Vật liệu tiêu âm nào tốt nhất hiện nay?

Vật liệu tiêu âm nào tốt nhất hiện nayVật liệu tiêu âm được xem như sự lựa chọn tối ưu đối với mỗi gia đình hiện nay. Để lựa chọn được loiạ vật liệu tiêu âm chất lượng tốt thì mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

1. Trần hội trường 

 

Đối với trần hội trường vật liệu tiêu âm tót nhất nên sử dụng là trần thạch cao. Bởi :

+ Khả năng phân bổ năng lượng âm phản xạ tới khán giả tốt, đặc biệt là những khán giả ngồi ở xa.

+ Có khả năng rút ngắn các tia phản xạ tới chỗ ngồi của khán giả sẽ làm cho cường độ âm được tăng lên, âm nghe sẽ rõ hơn.

+ Đặc biệt, tường thạch cao lại là vật liệu dễ thi công, tạo hình. Khi chiều sâu của song trần về phía tường sau được tăng dần sẽ tạo độ nghiêng lớn dần cho những âm thanh hội trường tần số cao có thể phản xạ tới những khán giả ngồi ở cuối cùng.

 

=>> Xem thêm : Tiêu chuẩn thiết kế nội thất hội trường

 

 

 

2. Tường hội trường

 

 Đối với tường hội trường nên sử dụng vật liệu Ecophon Tấm tường hút âm Ecophon được sử dụng như vật liệu bổ sung hay thay thế cho các tấm hấp thụ âm thanh của hệ thống trần treo, đặc biệt là trong những khu vực rộng lớn nhằm ngăn cho âm thanh không vang dội trong phòng như khối hội trường. Tấm tường Ecophon cũng có cấu tạo từ bông thủy tinh nhưng bên cạnh bề mặt sơn Akutex FT như tấm trần thì tấm tường còn có 2 sự lựa chọn bề mặt vải thủy tinh là Texona và Super G để khách hàng lựa chọn. Về thiết kế, tấm tường có hai dạng lộ xương và giấu xương với một bảng màu phong phú, có thể kết hợp đan xen để tạo nên sự linh hoạt nhịp nhàng cho bức tường. Ngoài ra vách tiêu âm hội trường cũng là một loại vật liệu được ưa chuộng khi xử lí tiêu âm  tường hiện nay.

 

=>> Xem thêm : Yêu cầu tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ

 

 

 

 

3. Sàn hội trường

 

 Đối với sàn hội trường thì thảm trải sàn lại là một loại vật liệu cách âm rất tinh tế . Thảm trải sàn vừa có tác dụng thẩm mỹ lại mang lại hiệu quả cao về mặt công năng sử dụng. Khi sử dụng sàn gỗ, để hút âm tốt nhất lên gắn thêm lớp lót đàn hồi như sợi, cao su, PVC… dưới lớp gỗ.

 

Trên đây là những loại vật liệu tốt âm tốt nhất hiện nay áp dụng cho các hạng mục trong thi công hội trường. Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 02462811855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về nội thất hội trường nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *