Vật liệu cách âm – tiêu âm dùng trong hội trường

Vật liệu cách âm – tiêu âm dùng trong hội trường. Đối với hội trường chuyên nghiêp, không gian hội trường đảm bảo sự nghiêm túc, trang trọng, một khâu quan trọng trong khi thiết kế nội thất không thể bỏ qua là thiết kế bức cách âm. Cách âm hội trường là khâu quyết định chất lượng âm thanh của hội trường. Để cách âm hội trường, người ta thường sử dụng những vật liệu dưới đây.

 

>>> Xem thêm: Kích thước ghế hội trường chuẩn thường dùng trong thực tế!

 

1. Vật liệu cách âm – tiêu âm chính dùng cho hội trường hiện nay:

– Bông thủy tinh

bong-thuy-tinh-cach-nhiet

 

Bông thủy tinh là vật liệu tiêu âm được dùng phổ biến nhất trong các thiết kế nội thất hội trường hiện nay trong các vách ốp tường, vách ngăn di động…. Bông thủy tinh có tác dụng:
+ Hấp thu nhiệt bức xạ và ngăn cản việc truyền nhiệt, khúc xạ nhiệt xuống khu vực cách nhiệt.
+ Khả năng cách âm rất tốt, giảm thiểu tiếng ồn khi trời mưa… 

 

Cao su non

cao-su-non-cach-am

Cao su non có tác dụng tiêu âm, thường được sử dụng trong các nhà hát, phòng thu, phòng hát Karaoke kết hợp với một số loại vật liệu khác. Trong thi công xây dựng cách âm phòng hội trường, lớp cao su non được đặt trong cùng.

– Thạch cao

thach-cao-tieu-am
 

Vách ngăn thạch cao từ lâu được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế, thi công, trang trí nội ngoại thất. Ngày nay người ta thường sử dụng thạch cao trong trang trí và cách âm cho phòng hát hội trường, nhà hát…

   Thạch cao có các dạng tấm, dạng bột, dạng cục. Trong thiết kế thi công phòng hát đa số người ta dùng đến vách ngăn thạch cao.. Ngoài khả năng cách âm, tiêu âm hội trường, thạch cao cũng được dùng để trang trí phổ biến, rộng rãi và thường khắc các hình vẽ lên đó và sử dụng các ánh đèn led nhiều màu khác nhau để làm nổi bật tấm phù điêu.

–  Xốp cách âm, cách nhiệt

mut-xop-cach-am

 

 

Mốp xốp dạng tấm được sử dụng trong kiến trúc xây dựng lót hay ốp tường có công dụng cách âm cách nhiệt tốt.Xốp cách âm, cách nhiệt còn được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng và đặc biệt là cách âm cho các hội trường, nhà hát.

 

2. Sau đây là một số hình ảnh về tường và trần vách tiêu âm sử dụng trong thiết kế hội trường thực tế

 

Vách tiêu âm sử dụng phía sau và hai bên sườn của hội trường tăng hiệu quả tiêu âm.

vach-tieu-am-hoi-truong-1

Trần hội trường có sử dụng kết hợp các phương pháp cách âm và tiêu âm đúng tiêu chuẩn.

vach-tieu-am-hoi-truong-2

Vách tiêu âm vẫn thường thấy hay được sử dụng nhất vì nó rất hiệu quả.

 

vach-tieu-am-hoi-truong-4

Thêm một ví dụ nữa về vách tiêu âm với nhiều kiểu cách khác nhau.

 

vach-tieu-am-hoi-truong-5

 

   Đối với nhiều loại vật liệu cách âm thì thường chúng ta sẽ không nhin trực tiếp mà sẽ thấy thông qua những tấm cách âm được thiết kế sao cho bắt mắt phù hợp với thẩm mỹ yêu cầu của một phòng hội trường hơn.

   Vì vậy để có được một thiết kế và hoàn thiện nội thất hội trường đẹp – hoàn mỹ nhất cần có đội ngũ thi công chuyên nghiệp nhất và đáng tin cậy. Các bạn có thể tham khảo thêm về Công ty cổ phần GSC Việt Nam để biết đến những dự án hội trường hoàn thành tốt đẹp với sự đánh giá cao chủ đầu tư.
 
Hotline: 024.62.811.855

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *