Tư vấn thiết kế cho các dự án hội trường cho không gian nhỏ, hẹp

 

Thiết kế nội thất hội trường có diện tích hạn chế là bài toán khó với các doanh nghiệp, cơ quan hiện nay. Để có được không gian hội trường hợp lý, từ việc lựa chọn nội thất đến bài trí không gian hội trường sao cho phù hợp đều cần sự tỉ mỉ và tính toán hợp lý. Hãy để Nội thất GSC Việt Nam giúp bạn tư vấn thiết kế cho các dự án hội trường cho không gian nhỏ, hẹp.

 

1. Bố cục cho dự án hội trường

 

Bố cục cho dự án hội trường diện tích nhỏ, hẹp

Bố cục cho hội trường diện tích nhỏ, hẹp

 

Đối với những phòng hội trường nhỏ hẹp phục vụ số lượng ít người tham gia thì bố cục không gian cũng cần được đơn giản hóa. Phòng hội trường khoảng 200 -300 chỗ ngồi chỉ cần bố trí một khán phòng chính. Khoảng cách từ sân khấu đến cuối hội trường cũng rất gần do đó có thể sắp xếp các dãy ghế ngồi trên cùng một mặt bằng nhưng vẫn cần sự bày trí hợp lý để đảm bảo khách mời có tầm nhìn để theo dõi được các nội dung, hoạt động đang diễn ra

 

2. Nội thất dự án hội trường

 

Ưu tiên sử dụng nội thất dự án hội trường có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn

Ưu tiên sử dụng nội thất có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn

 

Chính vì sự hạn chế của không gian nên cần ưu tiên sử dụng những sản phẩm nội thất có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Bởi những nội thất này sẽ tạo hiệu ứng giúp căn phòng hội trường trở nên thông thoáng, không bị rối mắt như những nội thất rườm rà, đồ sộ.

 

– Bàn ghế hội trường

 

Bàn ghế chính là thành phần chính trong hội trường vì vậy cần lựa chọn màu  bàn ghế hài hòa với màu chủ đạo của không gian. Thông thường, bàn ghế hội trường gam màu sáng hay nổi bật sẽ làm cho không gian rộng và thoáng hơn. Hạn chế sử dụng những gam màu trầm, tối vì sẽ làm hội trường chật hẹp và gây cảm giác bí bách, khó chịu.

 

– Các nội thất khác

 

Ngoài các nội thất chính như bàn ghế, việc bày trí thảm, rèm sân khấu, bục phát biểu, tượng Bác Hồ, chậu hoa,.. cũng cần lưu ý để tăng thêm tính thẩm mỹ của hội trường.

 

==> Xem thêm: Dự án hội trường đa năng cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào trong thiết kế?

 

3. Hệ thống âm thanh cho dự án hội trường diện tích nhỏ hẹp

 

Vì không gian không lớn nên khâu cách âm, tiêu âm khi thiết kế phải đặc biệt chú ý để hạn chế việc âm thanh bị vang vọng sẽ gây khó chịu cho mọi người khi tham dự sự kiện. Hệ thống âm thanh phải đảm bảo toàn bộ hội trường có thể nghe được tốt, loa phải được đặt tại khán phòng chính.

 

 

4. Ánh sáng hội trường

 

Dự án hội trường nhỏ nên tận dụng ánh sáng tự nhiên

Hội trường nhỏ với ánh sáng tự nhiên

 

Việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên rất cần thiết. Các hội trường có thiết kế mở có nhiều cửa sổ hoặc tường làm bằng chất liệu kính thì chỉ nên tận dụng ánh sáng tự nhiên trong các hội nghị hội thảo. Còn đối với các buổi trình diễn thì nên sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng và hạn chế ánh sáng tự nhiên bằng rèm cửa.

 

Thiết kế hội trường có không gian nhỏ hẹp không hề đơn giản. Nếu doanh nghiệp không có những tính toán  và lựa chọn phù hợp thì sẽ rất tốn thời gian và chi phí. Liên hệ với Nội thất GSC Việt Nam theo số hotline: 098.571.5666  hoặc truy cập website để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về dự án hội trường chuyên nghiệp nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *