Trang trí hội trường văn nghệ cần chú ý điều gì?

Trang trí hội trường văn nghệ cần chú ý điều gì?

Khác với những hội trường cơ quan nhà nước, thiết kế hội trường phục vụ cho yếu tố văn nghệ thiên về yếu tố thẩm mỹ nhiều hơn. Vậy trang trí hội trường văn nghệ cần lưu ý điều gì?

 

=>>Xem thêm: Kích thước tấm gỗ công nghiệp là bao nhiêu?

=>>Xem thêm: Thiết kế hội trường với phong cách hội thảo

 

1. Sân khấu hội trường phải nổi bật

 

– Phông hội trường: Hãy chọn những phông mới có màu sắc hài hòa, bắt mắt nhưng không quá rờm rà và vẫn mang tính trang trọng, nghiêm túc. Nên lưu ý và thay luân phiên những phông hội trường này qua vài lần sử dụng.
– Bục phát biểu: Cần đặt ở vị trí bên phải sân khấu khi nhìn từ trên xuống và nằm gần sát mép sân khấu. Nên thường xuyên đổi mới các loại bục khác nhau để tăng tính mới mẻ.
– Rèm sân khấu: Nên chọn những rèm có vải bền chắc và một màu thống nhất. Khi thấy chúng đã phai màu và bạc do thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào thì nên đổi mới.
– Đèn sân khấu: Đèn sân khấu sẽ trang hoàng tùy thuộc từng sân khấu nhưng sẽ phải đặt sao cho ánh sáng được bao trùm toàn bộ.

 

Trang trí hội trường văn nghệ cần chú ý điều gì?

 

2. Thay đổi ghế hội trường

 

Ghế hội trường chiếm tối đa 90% diện tích của hội trường, vì thế đây là yếu tố quyết định không gian nhiều nhất. Do đó, những chiếc ghế bạc màu, cũ kỹ sẽ làm bạn cảm thấy vô chúng chán nản và ngán ngẩm mỗi khi phải tới tham dự. Thay vào đó, nên đầu tư một chút trong việc đổi mới này, những màu sắc tươi sáng, cách lắp đặt và vị trí thay đổi chắc chắn sẽ tạo sự bất ngờ, hứng khởi ngay khi bạn vừa bước vào hội trường. Thay mới ghế hội trường là ý tưởng có sức táo bạo nhưng sẽ đem đến nét sang trọng và hiện đại cho hội trường.

 

Trang trí hội trường văn nghệ cần chú ý điều gì?

 

3. Thêm yếu tố xanh vào trang trí hội trường

 

Từ xưa đến nay thường rất ít trường hợp sử dụng cây xanh để trang trí trong hội trường. Tuy nhiên, cách làm này lại sai lầm và ảnh hưởng không tốt đến mọi người tham gia. Nguyên nhân là như mọi người đều biết: cây xanh tạo nên sự tươi mát, thân thiện, trong lành, gần gũi với thiên nhiên hơn. Do đó việc đặt chúng vào một số vị trí cố định bên trong hội trường sẽ rất hợp lý và hữu ích. Bạn nên chọn những cây trồng có sức sống tốt và khỏe mạnh, chịu được những ảnh hưởng như: thay đổi nhiệt độ đột ngột trong phòng, ánh sáng không đủ hấp thụ và dễ chăm sóc nhất.

 

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024.62.811.855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợt ốt nhất về nội thất hội trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *