Top những loại vật liệu cách âm được sử dụng nhiều nhất!

Top những loại vật liệu cách âm được sử dụng nhiều nhất! Trong thiết kế nội thất hội trường hiện đại, xử lí cách âm là một trong những khâu đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo nhất của nhà thầu và quan trọng hơn là việc lựa chọn được vật liệu cách âm phù hợp. Dưới đây là những loại vật liệu cách âm được sử dụng nhiều nhất trong các dự án hội trường của chúng tôi. Mời các bạn cùng tìm hiểu để có thêm sự lựa chọn đúng đắn nhất cho doanh nghiệp mình nhé!

 

1. Thạch cao

 

>>> Dự án thiết kế hội trường đại học Việt – Hung

 

Ngày nay, thạch cao không chỉ là loại vật liệu cách âm tốt mà chúng còn là món đồ nội thất trang trí có tính thẩm mỹ cao. Vách thạch cao có thể đạt chỉ số cách âm lên đến: 70dB. Vách thạch cao nặng trung bình khoảng 20kg/m2. Thạch cao có màu nguyên bản là màu trắng. Sau khi thi công người ta có thể lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp với toàn bộ màu sơn của không gian.

 
Thạch cao có các dạng tấm, dạng bột, dạng cục. Ngoài khả năng cách âm, tiêu âm hội trường, thạch cao cũng được dùng để trang trí phổ biến, rộng rãi và thường khắc các hình vẽ lên đó và sử dụng các ánh đèn led nhiều màu khác nhau để làm nổi bật tấm phù điêu.

 

 Top những  loại vật liệu cách âm được sử dụng nhiều nhất !
 

2. Bông thủy tinh

 
Có thể nói bông thủy tinh là loại vật liệu cách nhiệt tốt và ổn định nhấtBông thủy tinh là loại vật liệu nhẹ, gồm nhiều sợi thủy tinh liên kết với nhau. Thành phần chủ yếu của bông thủy tinh cách nhiệt chính là Aluminum, Silicat canxi, Oxit kim loại. Đây được coi là loại vật liệu TOP 1 trong số những loại vật liệu cách âm, cách nhiệt. 

.Bông thủy tinh hiện nay là vật liệu tiêu âm được dùng phổ biến nhất trong các loại vách ốp tường, vách ngăn di động… Vật liệu bông thủy tinh được tạo thành từ sợi thủy tinh, không có hóa chất Amiang, an toàn khi sử dụng. Bông thủy tinh có dạng trơn hoặc có phủ lớp giấy nhôm, nhựa PVC vải thủy tinh hoặc vật liệu khác tùy theo mặt hàng.

 Top những  loại vật liệu cách âm được sử dụng nhiều nhất !

 

3. Cao su non

 

Cao su non là chất nhựa đàn hồi, có nhiều lỗ li ti nằm liền kề nhau và liên kết với nhau tạo nên khả năng chống tiếng ồn, chống rung do âm thanh quá cao và tạo thành lớp bảo vệ bên ngoài chống lại sự ăn mòn của không khí. Loại vật liệu này có dạng tấm, mềm.

 

Là một trong những loại vật liệu sạch và dễ thi công. Cao su non có tác dụng tiêu âm, thường được sử dụng trong hội trường kết hợp với một số loại vật liệu khác.

 

 
 Top những  loại vật liệu cách âm được sử dụng nhiều nhất !
 

4. Bông khoáng

 

Bông khoáng là sản phẩm được tạo thành từ quặng khoáng đá nung chảy, công nghiệp và xây dựng dân dụng được gọi là Len đá; hay Bông khoáng cách nhiệt. Nó được làm bảo ôn cho hệ thống đường ống, bồn chứa, các thiết bị nhiệt và hệ thống cách âm. Tỷ trọng của vật liệu: 50 – 200 kg/m3 và nhiệt độ làm từ 350oC đến 850oC.

 

5. Xốp PE

Xốp mút PE được cấu tạo bởi lớp PE thổi bọt khí, có chức năng cách âm cách nhiệt, chống ẩm, chuyên dùng để chống ẩm lót ván sàn cho sàn sỗ các khách sạn, Building… chống nóng chống ẩm cho nhà xưởng sản xuất, nhà kho, văn phòng các khu công nghiệp, Khu Chế xuất,… Bảo ôn cách nhiệt cho các Hệ thống Điều hoà và phòng lạnh, cách âm chống ồn cho các hệ trần vách của nhà ga, sân bay, trường học, siêu thị, bệnh viện, phòng họp, hội trường, nhà hát, phòng thu, sàn nhảy, Bar, Karaoke v.v. Tuy nhiên, loại vật liệu này có kích thước lớn nên khâu vận chuyển khó khăn và chi phí vận chuyển tương đối cao.

 Trên đây là những loiaj vật liệu cách âm mà đõi ngũ thiết kế viên GSC Việt Nam của chúng tôi đã sử dụng trong quá trình thi công. Liên hệ với chúng tôi theo sô hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *