Tiêu chuẩn thiết kế trường học quốc gia

Tiêu chuẩn thiết kế trường học quốc gia

Thiết kế trường học không đơn giản như các công trình hội trường thông thường khác mà còn phải tuân theo những tiêu chuẩn, quy định của ngành giáo dục.

 

=>> Xem thêm: Trang trí hội trường văn nghệ cần chú ý điều gì?

=>> Xem thêm: Kích thước tấm gỗ công nghiệp là bao nhiêu?

 

1. Phòng học tập

– Số phòng học được xây dựng tương ứng với số lớp học của trường và đảm bảo mỗi lớp có một phòng học riêng. Diện tích phòng học được xác định trên cơ sở chỉ tiêu diện tích cho một học sinh. Số học sinh và diện tích tối thiểu cần sắp đặt các phương tiện và thiết bị dạy học.

– Phòng học phải đảm bảo đúng quy cách, đủ ánh sáng, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, an toàn cho giáo viên và học sinh về vệ sinh trường học. Đảm bảo tiếp cận cho học sinh khuyết tật học tập.

– Diện tích phòng học được xác định với tiêu chuẩn 1,25 m2/học sinh.

– Kích thước bàn ghế phù hợp với quy định trong TCVN 7490. Chiều cao bàn dành cho học sinh khuyết tật không lớn hơn 600 mm; chiều cao ghế không lớn hơn 350 mm.

– Bố trí bàn ghế trong phòng học phù hợp với TCVN 7491. Xem thêm bàn hội trường

 

Tiêu chuẩn thiết kế trường học quốc gia

 

 

2. Phòng sinh hoạt chung

 

Phòng hỗ trợ giáo dục học sinh khuyết tật hòa nhập. Thiết kế phòng giáo dục rèn luyện thể chất và phòng giáo dục nghệ thuật phải đáp ứng chương trình và kế hoạch dạy học với tiêu chuẩn diện tích quy định như sau:

– Phòng giáo dục rèn luyện thể chất: 1,8m2/học sinh;
– Phòng giáo dục nghệ thuật: 1,5m2/học sinh.

 

3. Khu vui chơi, giải trí

 

– Cần bố trí một sân chung của nhà trường để tổ chức các hoạt động của toàn trường (khai giảng, bế giảng, thể dục giữa giờ, mít tinh, kỷ niệm…)

– Sân chơi phải bằng phẳng, có đồ chơi, thiết bị vận động cho học sinh và cây bóng mát.

– Tùy thuộc điều kiện cụ thể, có thể bố trí các sân tập thể dục thể thao riêng cho từng môn hoặc sân thể thao tập trung cho học sinh.

 

Tiêu chuẩn thiết kế trường học quốc gia

 

4. Phòng hành chính

Văn phòng nhà trường được thiết kế với chỉ tiêu diện tích không nhỏ hơn 6m2/người. Trường có quy mô từ 10 lớp trở lên được thiết kế một phòng Hội đồng giáo viên với tiêu chuẩn diện tích từ 1,2m2/giáo viên đến 1,4m2/giáo viên, căn cứ trên số lượng giáo viên biên chế tại trường.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024.62.811.855 để nhận được những hỗ trợ tốt nhất về thiết kế trường học và nội thất hội trường bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *