Tiêu chuẩn thiết kế sân khấu hội trường

Thiết kế nội thất hội trường bao gồm hai công đoạn chính, đó là thiết kế sân khẩu hội trường (khán đài) và thiết kế phòng khán giả.

Trong khi thiết kế phòng khán giả thường tập trung vào cách sắp xếp, bài trí bàn ghế hội trường sao cho đẹp mắt và tiện nghi. Thì tiêu chuẩn thiết kế sân khấu hội trường lại tập trung nhiều về mặt trang trí hình thức, thẩm mỹ, nhằm mang đến cái nhìn ấn tượng và cuốn hút.

 

>>> Thi công lắp đặt dàn ghế hội trường

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế sân khấu hội trường

 

Yêu cầu về thẩm mỹ

 

  Thiết kế sân khấu hội trường hay còn gọi là trang trí khán đài, có những đòi hỏi cao về mặt thẩm mỹ. Bởi khán đài chính là bộ mặt trung tâm của một không gian hội trường, nơi diễn ra các hoạt động chính trong các sự kiện.

    Một thiết kế sân khẩu hội trường, cần được tính toán tỉ mỉ về mặt kích thước, để tạo nên bố cục tổng thể hài hòa với thiết kế bàn ghế hội trường. Ngoài sân khấu chính, thì phần hậu đài (sân khấu sau) cũng cần được chú ý, để đảm bảo tốt các công tác chuẩn bị trước khi diễn trên sân khấu chính. Ngoài các thiết kế bậc thang lên khán đài, các nhà đầu tư nên chú ý đến thiết kế lối đi dành cho người khuyết tật, để đảm bảo mọi hoạt động, công việc được diễn ra một cách hiệu quả nhất.

 

 

thiết kế hoi-truong-goc-nhin-tu-tren

    Bên cạnh đó, sân khấu hội trường thứ nhất phải đảm bảo được những tiện nghi chức năng cho mục đich sử dụng cơ bản. Thứ hai, khán đài hội trường cần phải được trang trí hiện đại, sang trọng, và lịch thiệp. Thứ ba cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố thiết kế âm thanh, ánh sáng, phông rèm…cho thẩm mỹ không gian, cũng như hỗ trợ tích cực nhất cho các hoạt động diễn ra.

 

 

Ghế hội trường Hòa Phát TC310B

Ghế hội trường Hòa Phát TC310B – Giá: 1.690.000 đ

    Để có những tư vấn tốt nhất về thiết kế nội thất hội trường nói chung, và thiết kế sân khấu hội trường nói riêng. Vui lòng liên hệ với công ty nội thất GSC Việt Nam theo hotline 024.62.811.855, để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc vui lòng truy cập vào website ghehoitruong.vn để tham khảo thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *