Tiêu chuẩn thiết kế rạp chiếu phim chuyên nghiệp, hiện đại

Tiêu chuẩn thiết kế rạp chiếu phim chuyên nghiệp, hiện đại.Với việc xuất hiện một loạt những rạp chiếu phim lớn bé như hiện nay khiến cho việc tiêu chuẩn lựa chọn của khách hàng ngày càng trở nên khắt khe hơn.Vậy những tiêu chuẩn nào để tạo nên một rạp chiếu phim chuyên nghiệp, hiện đại thì mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

 Một thiết kế rạp phim tốt, trước hết phải đảm bảo những yêu cầu khắt khe về mặt chất lượng – an toàn. Các nội thất được lựa chọn sử dụng trong thiết kế, cần phải được tuyển chọn kĩ càng về mặt chất lượng và thương hiệu. Bên cạnh đó, trong quá trình thi công – lắp đặt, cũng cần phải tuân thủ theo các quy chuẩn khắt khe, đảm bảo được sự bền đẹp với thời gian và sự an toàn của người sử dụng.

 

1. Quy định về ghế rạp chiếu phim 

 

Kích thước ghế hội trường nhập khẩu cho khán giả trong hội trường thực tế lấy như sau: 

– Chiều rộng (khoảng cách thông thuỷ giữa hai tay ghế): 45 – 55 cm.

– Chiều sâu (khoảng cách giữa mép ghế với mặt tựa): 45 – 55 cm.

– Chiều cao mặt ghế so với sàn: 40 – 45 cm.

 Ghế ngồi phải được gắn chặt vào mặt sàn, trừ các ghế ở lô có sàn phẳng nhưng cũng không được quá 8 ghế tự do, xê dịch được (Cho phép ngoại lệ đối với phòng khán giả đa năng của nhà văn hoá, câu lạc bộ). Cũng như khí lắp đặt cửa nhôm cao cấp, phải tùy vào tình hình mặt bằng, có thể phải chia vách, làm ngưỡng, âm sàn,…. Tùy thiết kế khác nhau sẽ có báo giá cửa nhôm Xingfa khác nhau.

 

=>> Xem thêm : Tiêu chuẩn sân khấu hội trường 2018

 

 

2. Quy định về âm thanh

 

– Khi thiết kế âm thanh cho phòng khán giả phải xác định các tia hình học của âm thanh phản xạ đầu tiên đến chậm so với âm thanh phát ra trực tiếp bằng mặt cắt dọc của phòng khán giả nếu trần phẳng và bằng mặt cắt ngang trong trường hợp trần cong.
– Hình dạng trần và bề mặt tường của phòng khán giả ở gần màn ảnh phải bảo đảm chuyển những âm thanh phản xạ hữu ích đầu tiên cho toàn bộ diện tích có khán giả ngồi, và được xác định bằng hình vẽ các tia phản xạ. Không được bố trí vật gì trước màn ảnh làm cản trở sóng âm phát ra.

 

=>> Xem thêm : Nơi bán nội thất hội trường đẹp

 

 

3. Quy định về ánh sáng 

 

– Rạp phải được cấp điện từ lưới điện có điện áp 380 V/220 V trung tính nối đất trực tiếp. Được phép dùng điện áp 220 V/127 V đối với rạp có điện áp này từ trước.

CHÚ THÍCH: Trong trường hợp cần thiết cho phép rạp sử dụng máy phát điện riêng.

– Điện cung cấp cho rạp lấy từ trạm biến thế hoặc trạm phát điện chạy bằng máy phát điện diezel đặt trong khu đất xây dựng rạp hay trong rạp phải được cách âm và tuân theo quy định về an toàn điện.

 

Trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản để thiết kế một rạp chiếu phim chuyên nghiệp ,hiện đại . Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 02462811855 để nhậ được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *