Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát phòng khán giả 2019

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát phòng khán giả 2019. Nhu cầu của con người ngày càng cao vì thế trong bất kì không gian nào yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng cũng phải được kết hợp một cách hoàn hảo .Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát , phòng khán giả cũng vậy .

 

1. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát

 

Không gian nhà hát là nơi diễn ra các sự kiện nghệ thuật nên yếu tố thẩm mỹ luôn được các nhà thiết kế coi trọng. 

– Phần sân khấu: bao gồm sân khấu (là nơi biểu diễn của các nghệ sỹ), và phần sau sân khấu(là nơi hỗ trợ trực tiếp cho phần biểu diễn đó).

– Phần khán giả: Gồm 2 phần: phòng khán giả (là nơi ngồi của khán giả khi xem biểu diễn nghệ thuật). và các không gian phục vụ khán giả.
– Sân khấu: là nơi dùng để biểu diễn nghệ thuật gồm 2 phần chính: Sân khấu biểu diễn chính và không gian hỗ trợ.
–  Sàn diễn: Là không gian biểu diễn trên sân khấu.
– Không gian hỗ trợ: Là không gian gần sân khấu trực tiếp phục vụ biểu diễn các không gian hỗ trợ bao gồm có: Tiền đài, hố nhạc, không gian sân khấu phụ, gầm sân khấu.

– Tiền đài: Là phần diện tích sàn diễn mở rộng về phía khán giả

– Hố nhạc: Là phần nằm giữa khán giả và sân khấu.

– Sân khấu phụ: là không gian để chứa đồ, dụng cụ biểu diễn…

– Gầm sân khấu chính là phần dưới sân khấu chính.

– Đường đỏ sân khấu: Là đường thẳng giao tuyến giữa mặt tranh và mặt sàn sân khấu. Trung điểm S của đường đỏ sân khấu là điểm nhìn để tính toán kiểu dáng đảm bảo cho phần nhiều khán kém chất lượng đều nhìn thấy.

–  Độ dốc sàn phòng khán giả: là độ dốc để bảo đảm khán nhái ngồi hàng ghế trước ko che chết thật người ngồi hàng ghế sau.

 

=>> Xem thêm : Top 3 địa chỉ mua tấm tiêu âm vải nỉ giá rẻ Hà Nội

 

 

2. Tiêu chuẩn thiết kế phòng khán giả

 

  Để tạo nên thành công cho mỗi sự kiện thì cảm nhận của khán giả là điều quan trọng nhất . Vì thế tiêu chuẩn thiết kế tiêu chuẩn thiết kế phòng khán giả cũng khá khắt khe . Cụ thể :

– Khi thiết kế phòng khán giả, ghế hội trường là phần quan trọng cần đặc biệt chú ý.Nhằm mang lại trải nghiệm và cảm giác thoải mái nhất cho khán giả, trong các sự kiện và chương trình diễn ra trong một thời gian dài. Các dãy ghế sau phải cao hơn ghế trước để đảm bảo tất cả mọi khán giả đều có thể theo dõi tốt nhất những gì đang diễn ra tại sân khấu. Phần ghế khán giả cũng nên được sắp xếp, phân chia các dãy ghế phù hợp để giữa các hàng ghế và dãy ghế đều có khoảng đi lại thuận tiện cho người tham dự.

 

=>> Xem thêm: Nên mua tấm tiêu vải nỉ ở đâu?

 

 

Ngoài các dãy ghế ngồi, vấn đề âm thanh của phòng khán giả cũng cần được lưu tâm. Nên lắp đặt hệ thống loa phụ chung quanh 2 vách tường bên để âm thanh được truyền tới mỗi khán giả tốt nhất. 

 

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 02462811855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *