Tiêu chuẩn thiết kế nhà đa năng trường học 2018

Tiêu chuẩn thiết kế nhà đa năng trường học 2018. Thiết kế nhà đa năng trường học cần chú ý những tiêu chuẩn nào? Những yếu tố nào cần có để làm nên một hội trường đa năng hiện đại và tiện dùng cho người dùng. Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây của ghehoitruong.vn nhé!

1. Diện tích nhà đa năng

>>> Tư vấn lựa chọn ghế hội trường phù hợp với từng không gian

Quy mô của nhà đa năng được tính từ 30% đến 50% tổng số người toàn hội trường;
 Tiêu chuẩn diện tích 0,6 m2/chỗ;
– Trong nhà đa năng cần thiết kế 01 sân khấu có diện tích không nhỏ hơn 24 m2 với chiều sâu không nhỏ hơn 3 m, chiều cao sân khấu từ 0,75 m đến 0,9 m (tính từ mặt sàn);
– Kho trong nhà đa năng có diện tích không nhỏ hơn 9 m2
– Tường ngăn và các trang thiết bị trong nhà đa năng được thiết kế linh hoạt để phù hợp với các nhu cầu hoạt động khác nhau.

– Nhà đa năng cần có kích thước sàn tập 12 m x 24 m hoặc 18 m x 30m (nếu có đủ diện tích) và chiều cao trên 7m tạo không gian thoáng cho việc tập luyện thể dục thể thao và các sinh hoạt tập thể.
– Vị trí và diện tích chỗ ngồi cho học sinh khuyết tật đi xe lăn trong nhà đa năng được thiết kế phù với quy định trong TCVN.2) Công trình dân dụng – Nguyên tắc cơ bản xây dựng công trình đảm bảo người khuyết tật tiếp cận sử dụng.

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà  đa năng  trường học  2018

2. Âm thanh nhà đa năng

Nhà thi đấu, nhà đa năng có đặc điểm: không gian rộng, mái hấp nhiệt lớn, âm vang do không tiêu âm được gây ảnh hưởng đến hoạt động khi thi đấu, tập luyện…có rất nhiều âm thanh tần số thấp, các tần số này khó để ngăn chặn hoặc thậm chí là giảm bớt. Việc xử lí âm thanh tại các phòng tập mới có thể đem lại không gian tập hiệu quả mà còn bảo vệ cho học sinh trong trường.
Tấm tiêu âm không chỉ sử dụng trong tiêu âm phòng nghe nhạc gia đình, phòng karaoke mà còn là vật liệu được chú ý trong thi công tiêu âm phòng tập, nhà thi đấu bởi những đặc tính ưu việt của nó.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà  đa năng  trường học  2018

3. Ánh sáng nhà đa năng

Ánh sáng hội trường đa năng cũng cần được phân bố theo tiêu chuẩn và sự đồng đều hiết kế chiếu sáng cho các phòng học phải tuân theo quy định trong tiêu chuẩn TCXD 29:1991 và TCXD 16:1986. Hệ số chiếu sáng tự nhiên của các loại phòng phải lấy theo yêu cầu để tính toán khi thiết kế.

– Tất cả các phòng của trường học cần ưu tiên chiếu sáng tự nhiên trực tiếp. Trường hợp cần chiếu sáng nhân tạo nên thiết kế theo phương thức chiếu sáng chung đều, tiến tới ưu tiên sử dụng đèn huỳnh quang có thành phần quang phổ màu trắng làm nguồn sáng.
– Hướng chiếu sáng chính cho các phòng học là hướng Bắc, Đông Bắc từ phía tay trái của học sinh

 Nếu doanh nghiệp bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để sở hữ một hội trường đa năng hiện đại thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: Thông tin cần thiết của ghế hội trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *