Tiêu chuẩn thiết kế nhà đa năng hiện đại 2019

Tiêu chuẩn thiết kế nhà đa năng hiện đại 2019Khác xa với những hội trường theo phong cách truyền thống .Thiết kế hội trường đa năng mang lại một góc nhìn mới  cho doanh nghiệp hiện nay .

 

1. Diện tích hội trường

 

 Dựa theo diện tích hội trường mà có những quy chuẩn thiết kế hội trường đa năng sao cho phù hợp :

– Quy mô của nhà đa năng được tính từ 30% đến 50% tổng số học sinh toàn trường;

– Tiêu chuẩn diện tích 0,6 m2/chỗ;

– Trong nhà đa năng cần thiết kế 01 sân khấu có diện tích không nhỏ hơn 24 m2 với chiều sâu không nhỏ hơn 3 m, chiều cao sân khấu từ 0,75 m đến 0,9 m (tính từ mặt sàn);

– Kho trong nhà đa năng có diện tích không nhỏ hơn 9 m2

– Tường ngăn và các trang thiết bị trong nhà đa năng được thiết kế linh hoạt để phù hợp với các nhu cầu hoạt động khác nhau.

 

=>> Xem thêm : Ghế hội trường đa năng giá bao nhiêu?

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà đa năng hiện đại 2019

 

2. Nội thất hội trường

 

Nội thất trong hội trường đa năng cần đảm bảo yếu tố đa chức năng để có thể đảm bảo được tính đa năng của toàn bộ hội trường.Cơ sở vật chất trong nhà đa năng – yếu tố quan trọng bảo đảm yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo.Phòng học đa năng trang bị đầy đủ máy móc hiện đại đáp ứng yêu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên, cán bộ. Nhà thi đấu đa năng phục vụ thiết thực cho hoạt động dạy và học.

 

=>> Xem thêm : Mách bạn cách chọn bàn hội trường tại Hà Nội

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà đa năng hiện đại 2019

 

3. Ánh sáng và âm thanh hội trường 

 

 Ánh sáng hội trường được coi như một phần linh hồn của hội trường đa năng.Thiết kế chiếu sáng cho các phòng học phải tuân theo quy định trong tiêu chuẩn TCXD 29:1991 và TCXD 16:1986. Hệ số chiếu sáng tự nhiên của các loại phòng phải lấy theo yêu cầu để tính toán khi thiết kế hội trường đa năng.

Nhà thi đấu, nhà đa năng có đặc điểm:  không gian rộng, mái hấp nhiệt lớn, âm vang do không tiêu âm được gây ảnh hưởng đến hoạt động khi thi đấu, tập luyện,…có rất nhiều âm thanh tần số thấp, các tần số này khó để ngăn chặn hoặc thậm chí là giảm bớt. Việc xử lí âm thanh tại các phòng tập mới có thể đem lại không gian tập hiệu quả mà còn bảo vệ cho học sinh trong trường.

 Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 02462811855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *