Tiêu chuẩn thiết kế hội trường Bộ xây dựng

   Khi tìm hiểu thông tin bất cứ một vấn đề gì thì chúng ta thường tìm đến những quy định chung hay quy luật chuẩn để tham khảo từ đó rút ra những kiến thức cùng kinh nghiệm thực tế trong từng hoàn cảnh gặp phải của bạn thân và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả hơn.
    Đặc biệt đối với tiêu chuẩn thiết kế hội trường cũng vậy chúng ta nên từ những cốt lõi của vấn đề đó là những quy định về tiêu chuẩn do Bộ xây dựng ban hành nói rõ về "Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát – phòng khán giả – Yêu cầu kỹ thuật" nhằm giúp cho những nhà thiết kế, kỹ sư, kiến trúc sư, chủ đầu tư lấy làm chuẩn mực chung cho bất cứ công trình kiến trúc nào. Từ đó giúp cho chúng ta có tiếng nói chung trong công việc đồng thời giúp cho quá trình thực hiện thiết kế nội thất hội trường, nhà hát được tiền hành nhanh chóng và thuận tiện hơn.

 

>>> Mẫu bàn hội trường mới nhất năm 2016

 

tiêu chuẩn thiết kế hội trường
 

 

I. Tiêu chuẩn thiết kế hội trường do Bộ xây dựng ban hành 2005 như sau: 

 

TCXDVN 355:2005 “Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát – phòng khán giả – Yêu cầu kỹ thuật” quy định các yêu cầu kỹ thuật đối với các nhà hát để biểu diễn kịch nói, nhạc kịch, vũ kịch, ca múa nhạc v.v… Tiêu chuẩn TCXDVN 355:2005 được Bộ Xây dựng ban hành theo Quyết định số 35/2005/QĐ-BXD ngày 19 tháng 10 năm 2005.

Link tải về: https://goo.gl/ios673

 

II. Phạm vi áp dụng:

 

1. Tiêu chuẩn này áp dụng bắt buộc cho các nhà hát để biểu diễn kịch nói, nhạc kịch, vũ kịch, ca múa nhạc… Các thành phần không bắt buộc có chú thích riêng tại từng mục.

2. Các yêu cầu kỹ thuật của tiêu chuẩn này cũng áp dụng cho các nhà hát có chức năng đặc biệt như nhà hát nghệ thuật sân khấu truyền thống (tuồng, chèo,cải lương…), nhà hát sân khấu thể nghiệm… Tuy nhiên trong các trường hợp này cho phép có những ngoại lệ ở phần sân khấu. Phần khán giả áp dụng như các nhà hát ở mục 1.

3. Tiêu chuẩn này cũng áp dụng cho các phòng khán giả của các tổ hợp công trình như Cung văn hoá, câu lạc bộ, khu du lịch, hội trường, nhà hội nghị… Phần sân khấu chỉ tham khảo, không áp dụng bắt buộc.

4. Đối với các công trình biểu diễn có tính chất khác biệt hẳn như nhà hát ngoài trời, nhà hát múa rối, rạp xiếc, phòng hoà nhạc hoặc công trình trùng tu sửa chữa, tiêu chuẩn này được coi như hướng dẫn và tham khảo.

5. Tiêu chuẩn này áp dụng cho các công việc: Lập dự án đầu tư xây dựng, tư vấn thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, đánh giá và xét duyệt các tài liệu nói trên, kiểm tra kỹ thuật và nghiệm thu công trình.

 

III. Các tiêu chuẩn viện dẫn:

1.TCXDVN 264:2002: Nhà và công trình – nguyên tắc cơ bản xây dựng công trình để đảm bảo tiếp cận sử dụng.
2. TCVN 2622:1995: Phòng cháy chống cháy cho nhà và công trình – Yêu cầu thiết kế.

Nếu quý khách hàng có thắc mắc cần tư vấn giải pháp về thiết kế nội thất hội trường cùng những sản phẩm liên quan như bàn hội trường gỗ tự nhiên hay ghế hội trường chính hãng và nhập khẩu xin hãy liên hệ với GSC Việt Nam qua số Hotline: 024.62.811.855

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *