Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ bạn cần biết

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ bạn cần biết .Thiết kế hội trường 300 chỗ đòi hỏi những quy định và tiêu chuẩn khá khác biệt so với thiết kế hội trường 100.200 chỗ bởi đây được coi là một trong những dạng thiết kế hội trường lớn phục vụ số lượng lớn người tham dự .

 

1. Hệ thống ánh sáng 

 

 – Ánh sáng được coi như một phần linh hồn của hội trường . Bố trí hệ thống ánh sáng hợp lí giúp hộ trường trở nên chuyên nghiệp , hiện đại hơn . Ánh sáng hội trường được phân bổ làm 2 loại chính là ánh sáng tổng thể và ánh sáng sân khấu – nơi diễn ra các màn trình diễn, vị trí phát biểu của những người chủ trì sự kiện).

– Hội trường nếu thiết kế mở, có nhiều cửa sổ hoặc tường kính thì chỉ nên tận dụng ánh sáng tự nhiên trong các hoạt động hội nghị hội thảo và hạn chế trong các buổi trình diễn bằng hệ thống rèm cửa.

– Hệ thống chiếu sáng tổng thể sử dụng lúc chuẩn bị bắt đầu và kết thúc sự kiện để mọi người tiện đi lại, vào chỗ ngồi hoặc tùy theo nội dung của sự kiện. Nhưng tối thiểu luôn có đèn sàn hoặc đèn tường hắt sáng hai bên lối đi trong suốt quá trình diễn ra sự kiện để người tham dự có thể ra vào khi cần thiết. Ánh sáng trong thiết kế hội trường 300 chỗ ngoài sử dụng ảnh sáng tự nhiên nên sử dụng nhiều bóng đèn nhân tạo để giúp phân chia ánh sáng đồng đều ,đảm bảo số lượng ánh sáng cần cung cấp cho toàn bộ hội trường.

 

=>> Xem thêm :Địa chỉ bán ghế rạp chiếu phim nhập khẩu rẻ nhất Hà Nội

 

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ bạn cần biết

 

 

 

 

2. Hệ thống âm thanh hội trường 

 

 Nếu như ánh sáng được coi như linh hồn của hội trường thì âm thanh hội trường được xem như hạng mục quan trọng không thể thiếu trong bất cứ thiết kế hội trường nào . Hệ thống âm thanh trong thiết kế hội trường 300 chỗ  cần lưu ý những điểm sau đây:

– Đảm bảo phủ đều âm thanh trong hội trường đáp ứng cho số lượng trên dưới 300 khán giả khắp hội trường đều nghe thấy âm thanh to rõ và mức độ chênh lệch âm lượng tại các vị trí khác nhau trong hội trường không đáng kể.

– Vị trí đặt loa hợp lý, hướng về phía khán phòng để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc phát âm thanh. Khoảng cách từ loa đến hàng ghế khán giả gần nhất đúng tiêu chuẩn để người nghe không phải chịu đựng âm thanh quá mạnh.

– Chất lượng âm thanh tốt, nghe được tiếng rõ ràng, không có tạp âm, không xảy ra hiện tượng vang dội.

– Có sự kết hợp tốt trong khâu tiêu âm hội trường, làm biến mất những âm vang ù ù và sự dội lại của âm thanh.

 

=>> Xem thêm : Ghế rạp chiếu phim nhập khẩu giá rẻ Hà Nội

 

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ bạn cần biết

 

 

3. Nội thất hội trường

 

Thiết kế hội trường 300 chỗ cần đảm bảo đủ  những tiêu chuẩn sau đây

– Ghế hội trường : Những hàng ghế dài được thiết kế với chiều cao và khoảng cách giữa các bên khoa học sao cho việc đi lại được thuận tiện. Các hàng ghế được đặt cao dần để đảm bảo tầm nhìn, bao quát lên sân khấu cho tất cả các vị trí ngồi.
Các hàng ghế nên chia theo hàng dọc, những hàng đầu gần sân khấu có thể sử dụng loại ghế hội trường cao cấp, sắp xếp đặt thêm bàn hội trường để tạo phong cách, sự sang trọng, trang nghiêm.

– Các hàng ghế phía sau thì tùy nhu cầu sử dụng của nhà thầu là lựa chọn ghế cho phù hợp: có thể sử dụng ghế có bàn viết, ghế cố định chân bám sàn hoặc ghế hội trường kiểu truyền thống có thể xê dịch được. Nếu diện tích rộng nên chọn loại ghế hội trường có bàn viết sẽ mang lại một không gian hiện đại, sang trọng, tiện dụng, thoải mái cho người dùng trong các buổi hội thảo, hội nghị. Nhưng nếu không gian hẹp về bề ngang, hoặc là hội trường ít phải tiếp đón khách VIP thì có thể dùng ghế hội trường loại truyền thống tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí đáng kể cho phía công ty.

– Bàn hội trường nên sử dụng đồng bộ với ghế hội trường để tạo sự chuyên nghiệp cho toàn bộ hội trường .Những chiếc bàn với hoa văn sang trọng sẽ là sự lựa chọn hợp lí cho mọi thiết kế hội trường của bạn .

 Nếu doanh nghiệp bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để thiết kế một hội trường chuyên nghiệp ,hiện đại thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 02462811855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *