Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ 2018

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ 2018 . Hội trường 200 chỗ phục vụ cho các buổi hội thảo với số lượng ít người tham dự. Đây là một bài toán khiến các nhà thầu đau đầu khi phải tính toán làm sao cho phù hợp với diện tích và không gian nhỏ hẹp này.

 

1. Bàn ghế hội trường

 

 Tiêu chuẩn phân bổ ghế ngồi trong hội trường 200 chỗ cũng khá khắt khe và phức tạp . Chính vì diện tích nhỏ hẹp nên trong thiết kế nội thất hội trường 200 chỗ chỉ nên có một khán đài chính giữa .Còn vị trí từ khán đài chính đến hàng ghế cuối cùng của hội trường là rất gần nên việc bố trí thế nào để cho không gian trở nên thoáng đãng và mát mẻ hơn là bài toán khiến nhiều nhà thầu đau đầu . 

– Kích thước ghế hội trường 

+ Chiều rộng (khoảng cách thông thuỷ giữa hai tay ghế): 45 – 55 cm.
+ Chiều sâu (khoảng cách giữa mép ghế với mặt tựa): 45 – 55 cm.
+ Chiều cao mặt ghế so với sàn: 40 – 45 cm.

– Với một không gian nhỏ hẹp như vậy thì việc lựa chọn ghế hội trường có bàn viết là điếu không thể bởi nó sẽ làm tiêu tốn rất nhiều diện tích hội trường. Bàn hội trường nên sử dụng chung và chỉ đặt ở hàng ghế đầu gần khán đài .

 

=>> Xem thêm : Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ bạn cần biết 

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ 2018

 

 

2. Âm thanh hội trường 

 

Tiêu chuẩn bố trí hệ thống thiết bị âm thanh hội trường 200 chỗ  như sau:

– Phải phủ đều âm thanh trong hội trường đáp ứng cho số lượng trên dưới 200 khán giả khắp hội trường đều nghe thấy âm thanh to rõ.

– Chất lượng âm thanh tốt, nghe tiếng rõ ràng, không có tạp âm, không xảy ra hiện tượng vang dội.

– Đặt loa ở vị trí hợp lý, hướng về phía khán phòng để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc phát âm thanh.

 

=>> Xem thêm : Mua loa hội trường ở đâu ?

 

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ 2018

 

3. Ánh sáng hội trường 

 

Phân chia ánh sáng trong hội trường 200 chỗ đòi hỏi sự tinh tế của nhà thầu dựa vào diện tích của không gian để bố trí hợp lí ,cẩn thận .Ánh sáng phải được chiếu ra từ nhiều hướng khác nhau nhưng chủ yếu được phát ra từ các bên đối xứng hoặc từ 4 phía, hoặc chỉ hướng đến phần mục trên sân khấu. Ánh sáng hội trường 200 chỗ cần đảm bảo việc phân bố đều, đủ và rộng, tránh sự phân bổ thiếu khoa học khiến người nhìn bị đau mắt do thiếu ánh sáng, hoặc ánh sáng quá chói, quá tối. Đặc biệt phía cuối hội trường là nơi khá tối nên cần điều chỉnh hướng ánh sáng về phái này nhiều hơn .

 

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để sở hữu một hội trường 200 chỗ chuyên nghiệp ,hiện đại thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 02462811855  ,chúng tôi sẽ giúp bạn thi công một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *