Tiêu chuẩn thiết kế cho các dự án hội trường đa năng

 

Tuỳ thuộc lĩnh vực hoạt động cũng như tính chất của hội trường mà bạn có thể lựa chọn ý tưởng thiết kế tối ưu nhất nhằm để vừa đáp ứng tối đa công năng làm việc vừa thể hiện tính chuyên nghiệp với đối tác, người tham dự. Mời bạn đọc tham khảo những tiêu chuẩn thiết kế cho các dự án hội trường đa năng do đội ngũ GSC Việt Nam cung cấp nhé.

 

1. Xác định đúng chức năng của dự án hội trường

 

Xác định đúng chức năng của dự án hội trường

Xác định đúng chức năng của hội trường

 

Với một không gian đa chức năng dùng để tổ chức các sự kiện, hoạt động khác nhau thì trước khi lên ý tưởng thiết kế phòng hội trường, doanh nghiệp cần lên kế hoạch cụ thể, xác định chuẩn xác nhu cầu công năng tổ chức trong không gian của hội trường đó. Từ việc xác định chính xác chức năng hội trường sẽ giúp cho việc lên ý tưởng thiết kế tối ưu để không gian tổ chức mang tính chuyên nghiệp nhất.

 

 

2. Lựa chọn nội thất thông minh cho dự án hội trường đa năng

 

Lựa chọn nội thất cho dự án hội trường đáp ứng được tối đa nhu cầu công năng

Lựa chọn nội thất cho hội trường đáp ứng được tối đa nhu cầu công năng

 

Thiết kế hội trường đa năng không chỉ sử dụng những sản phẩm nội thất thông thường như hội trường truyền thống mà nên kết hợp nhiều sản phẩm nội thất thông minh để tạo nên không gian đa chức năng phục vụ tối đa công năng cho các buổi sự kiện.

 

– Sử dụng nội thất thông minh

 

Việc lựa chọn nội thất đa năng còn giúp tạo nên sự thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng, từ đó nâng cao hiệu quả và thành công đáng kể. Hiện nay, xu hướng sử dụng nội thất có thể thực hiện đa chức năng đang rất phổ biến. Tại các hội trường đa năng, các sản phẩm nội thất như ghế có bàn kê viết có thể gập, ghế có tay cầm để nước uống, ghế tự động gập, bàn có ngăn kéo hồ sơ,… đang rất được ưu tiên sử dụng.

 

– Màu sắc, chất liệu nội thất hội trường

 

Thay vì chỉ sử dụng một chất liệu duy nhất hay một màu sắc cho đồng loạt các nội thất sẽ dễ gây cảm giác nhàm chán thì hãy tạo nên một không gian hội trường linh hoạt và hiện đại với việc kết hợp linh loạt các chất liệu khác nhau, sử dụng những gam màu sắc sáng, bắt mắt nhưng không kém phần trang trọng.

 

==> Đọc thêm:   Tư vấn thiết kế cho các dự án hội trường cho không gian nhỏ, hẹp

 

3. Thiết kế ánh sáng và âm thanh đạt chuẩn cho dự án hội trường

 

Ánh sáng và âm thanh của hội trường đa năng đảm bảo đạt chuẩn

Ánh sáng và âm thanh của hội trường đa năng đảm bảo đạt chuẩn

 

Âm thanh và ánh sáng chính là “linh hồn” của các sự kiện diễn ra tại hội trường. Do đó, khi lên ý tưởng thiết kế các hội trường đa năng, doanh nghiệp cần hết sức lưu ý khi để hệ thống âm thanh, ánh sáng hài hòa nhất. Âm thanh phải đảm bảo lan tỏa toàn không gian và không bị vang vọng gây cảm giác khó chịu cho người nghe. Ngoài ra, vấn đề cách âm tốt với môi trường xung quanh cùng rất cần thiết.

 

Hi vọng rằng với những gợi ý về các tiêu chuẩn thiết kế dự án hội trường đa năng mà chúng tôi cung cấp trên đây có thể hỗ trợ quý khách hàng phần nào trong việc xây dựng ý tưởng thiết kế để tạo nên không gian sự kiện hoàn hảo nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với GSC Việt Nam theo hotline: 098.571.5666  hoặc truy cập website: ghehoitruong.vn để được hỗ trợ tư vấn thiết kế và cập nhật báo giá nội thất tốt nhất thị trường.