Tiêu chuẩn hội trường hoàn hảo bao gồm những gì?

Tiêu chuẩn hội trường hoàn hảo bao gồm những gì?

Hội trường là sự tổng hòa của nhiều yếu tố bao gồm các nội thất vật thể và phi vật thể. Vì thế, một hội trường hoàn hảo là phải có sự phối hợp giữa nội thất hội trường cho đến các yếu tố về âm thanh và ánh sáng.

 

=>> Xem thêm: Thiết kế sân khấu đẹp cho mọi kiểu hội trường

=>> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng nội thất nhập khẩu Hàn Quốc?

 

1. Nội thất hội trường

 

Nội thất hội trường chủ yếu là bàn ghế hội trường có vai trò quan trọng trog việc tạo dựng không gian hội trường chuyên nghiệp và hiện đại. 

Tùy theo số lượng chỗ ngồi mà số hàng ghế, dãy ghế được bố trí. Nếu số lượng chỗ ngồi của hội trường không quá lớn, thường thì các dãy ghế được bố trí trên một mặt sàn phẳng. Còn nếu số lượng chỗ ngồi lớn, thì các dãy ghế, hàng ghế được bố trí theo từng bậc cao dần để đảm bảo tầm nhìn cho tất cả mọi người. Có những hội trường còn được thiết kế thêm tầng 2.

Việc sắp xếp bàn ghế trong hội trường phải được bố trí hợp lí để đảm bảo sự thoáng đãng cũng như tiện lợi khi đi lại giữa các hàng ghế. Sân khấu là một trong những điểm mấu chốt để đảm bảo sự nổi bật của hội trường.

 

Tiêu chuẩn hội trường hoàn hảo bao gồm những gì?

 

 

2. Âm thanh hội trường

 

– Cách âm: Nên sử dụng vải cách âm làm bằng vải nhung. Đây là cách cách âm hiệu quả và phổ biến nhất đặc biệt là ở các rạp chiếu phim và phòng thu âm. Cần phải hạn chế treo tranh ảnh vì nó có độ tương phản âm thanh khá cao.

– Bố trí loa: Chỉ nên bố trí các thiết bị âm thanh trong căn phòng rộng khoảng 20m2 đổ lên. Với những hội trường có trần nhà quá cao nên sử dụng loa tháp. Để hiểu chi tiết bạn tham khảo tiêu chuẩn thiết kế hội trường.

 

Tiêu chuẩn hội trường hoàn hảo bao gồm những gì?

 

3. Ánh sáng hội trường

 

Ánh sáng được chiếu ra từ nhiều hướng khác nhau nhưng chủ yếu được phát ra từ các bên đối xứng hoặc từ 4 phía, hoặc chỉ hướng đến phần mục trên sân khấu. Ánh sáng hội trường cần đảm bảo việc phân bố đều, đủ và rộng, tránh sự phân bổ thiếu khoa học khiến người nhìn bị đau mắt do thiếu ánh sáng, hoặc ánh sáng quá chói, quá tối. Xem thêm: Bí quyết bố trí hệ thống âm thanh, ánh sáng cho hội trường

Chú ý đến phần không gian phía dưới hội trường, đây là phần không gian ít được lưu ý nhất, có thể bạn sẽ bị quên lãng khi không sắp xếp những chiếc đèn điện, hoặc sử dụng những loại đèn có công suất ánh sáng yếu, không đủ tỏa sáng, điều đó nên khắc phục bởi sự cân bằng của hệ thống ánh sáng là điều vô cùng cần thiết.

 

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *