Tiêu âm hội trường hiệu quả

Tiêu âm hội trường hiệu quả. Hội trường hoàn hảo thì ngoài việc thiết kế nội thất và sử dụng hợp lý còn cần phải giải quyết được vấn đề tiêu âm hội trường đúng cách và chuẩn xác nhất.

Đối với hội trường rộng lớn thì ngoài cách bố trí nội thất hội trường đẹp mắt ra thì chúng ta còn cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề tiêu âm cho hội trường.

 

1. Vì sao chúng ta phải tiêu âm cho hội trường?

Đó cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những kỹ sư, những nhà thiết kế kiến trúc nội thất cần biết và tìm hiểu kỹ càng để đem đến cho khách hàng của mình những thiết kế hay xây dựng công trình kiến trúc hoàn hảo nhất. 

 

 

tiêu âm hội trường

Tiêu âm nội thất hội trường tức là làm cho quá trình âm thanh được phát ra từ các micro do người phát biểu đến được đều nhất tới tai người nghe và không bị vang vọng lại trong suốt quá trình nói của người phát biểu. Nhờ đó mà chúng ta sẽ dễ dàng tiếp thu hơn những ý kiến và đóng góp của mọi người trong suốt quá trình diễn ra hội nghị được thành công tốt đẹp.

 

2. Hai loại tiêu âm chính cho hội trường

– Đa lỗ hút âm yêu cầu bên trong vật liệu có các lỗ liên thông (như bông thủy tinh, bông khoáng…)

Cộng chấn hút âm cần vật liệu hút âm có khoang rỗng (gỗ tiêu âm, len gỗ…)

 

 

xử lý tiêu âm trần vách hội trường

 

3. Những phương pháp xử lý tiêu âm trong hội trường

 

Tiêu âm trần: khi ta vát nghiêng trần đúng cách kết hợp sử dụng trần vách tiêu âm phù hợp thì sẽ tránh được hiện tượng dội lại của âm thanh phản xạ từ trần đến thính giả ngồi phía trước.

Tiêu âm tường hậu khán giả: Dùng vật liệu tiêu âm để khắc phục tình trạng âm thanh phản xạ dễ quay trở về thính giả ngồi phía trước thời gian trễ lớn, gây ra tiếng dội.

Tiêu âm tường bao: Dùng phân tán vật liệu tiêu âm lên tường bao để trường âm trong phòng sẽ tắt dần một cách đều đặn, biểu hiện của một trường âm khuếch tán cao

Tiêu âm sànĐộ dốc sàn càng lớn, càng giảm bớt sự hút âm thính giả. Nên ta có thể dùng cách nâng cao nguồn âm hoặc nâng cao độ dốc sàn là có thể gúp cho việc tiêu âm hiệu quả hơn

Liên hệ GSC ngay để được hỗ trợ và tư vấn chính xác chuyên nghiệp về phần nội thất hội trường của doanh nghiệp mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *