Thiết kế khán đài và nguyên lí hoạt động

Thiết kế khán đài và nguyên lí hoạt động. Khán đài là nơi diễn ra những cảm xúc của khán giả về các cuộc thi đấu. Vì vậy việc thiết kế khán đài chuẩn sẽ mang lại thành công hơn cho các sự kiện trên sân vận động.

 

1. Phân loại khán đài

 

– Khán đài một phía : Bố trrí phái Tây nhà thi đấu ,thường áp dụng ở địa hình dốc thoải tự nhiên với sức chưa dưới 5000 người.

 – Khán đài 2 phía : Bố trí phía Tây và phía Đông nhà thi đấu để tránh nắng với sức chưa slên đến 20.000-40.000 người .

 

2. Nguyên lí thiết kế khán đài 

 

Thiết kế khán đài là yếu tố rất quan trọng nó bao gồm lắp đặt,sắp xếp hàng ghế ngồi sân vận động,nhà thi đấu và sơn các bậc của khán đài. Mỗi một khán đài có cấu trúc khác nhau,đa dạng về hình dáng

Để thiết kế thi công khán đài đạt tiêu chuẩn chúng ta cần phải quan tâm đến các nguyên tắc chung đó là độ dốc, khoảng cách, cảnh vật và màu sắc và các điểm chuẩn nhìn rõ làm căn cứ để khán giả có thể nhìn rõ mục tiêu nhất. 

Mức nhìn rõ cao  được gọi là mức nhìn không bị hạn chế khi các tia nhìn của các hàng ghế phái sau luôn phải vượt qua các đỉnh đầu của người phía trước, với mức nhìn này các chỗ ngồi sẽ được bố trí một cách tự do.

Mức nhìn rõ thấp còn gọi là mức nhìn hạn chế với điều kiện là khi các tia nhìn chỉ cần vượt qua được đỉnh đầu của những người ngồi phía trước, các chỗ ngồi cần phải bố trí xen kẽ hay so le với nhau để có thể thấy được mục tiêu ở phía trước.

 

=>> Xem thêm : Tiêu chuẩn thiết kế trung tâm văn hóa 2018

 

 

3. Hạng mục thi công khán đài

 

Trong thi công khán đài là yếu tố rất quan trọng đảm bảo thẩm mỹ và an toàn cho khán giả khi đi xem trận đấu. Dưới đây là các mục thi công khán đài mà đơn vị chúng tôi đã tiến hành.

– Thi công lắp đặt ghế sân vận động 

– Thi công lắp giáp mái che cho khán đài.

– Thi công sơn khán đài.

 

=>> Xem thêm : Vật liệu tiêu âm nào tốt nhất hiện nay ?

 

 

 

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 02462811855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho  dự án thiết kế sân vận động của bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *