Thiết kế hội trường với phong cách hội thảo

Thiết kế hội trường với phong cách hội thảo. Dù thiết kế hội trường nhỏ hay lớn thì hội trường vẫn mang chức năng chính là phục vụ các buổi hội thảo, tổ chức sự kiện. Đây cũng chính là hình thức làm việc phổ biến nhất hiện nay mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng.

 

Thiết kế hội trường với chức năng chính là tổ chức sự kiện nên chú ý các vấn đề sau đây:

 

1. Nắm rõ số lượng người tham gia 

 

>>> Dự án thiết kế hội trường huyện Mường Tè Lai Châu

 

Mặc dù bạn đã chuyên môn hóa cho hội trường mình thiết kế là để tổ chức hội thảo. Nhưng không thể vì thế mà xây dựng một không gian chung chung. Nên dự trù về sức chứa lớn nhất hay nhỏ nhất là bao nhiêu. 
Tránh tính trạng hội trường quá lớn, đầu tư nội thất nhiều nhưng những hội thảo chỉ diễn ra ở quy mô nhỏ, không sử dụng hết cơ sở vật chất điều đó thật đáng tiếc. Ngược lại, với hội trường nhỏ mà nhu cầu sử dụng lớn sẽ không đem đến hiệu quả cho mỗi cuộc thảo luận. Bốn trăm, tám trăm hay trên một nghìn người đó là câu hỏi bạn nên đặt ra khi thiết kế không gian cho hội trường.

 

Phong cách thiết kế hội trường với mục đích hội thảo

 

2. Hội trường cần đảm bảo tính khoa học 

 

Sự khoa học trong một buổi hội thảo còn thể hiện ở việc bố trí ánh sáng. Hãy đảm bảo dùng ánh sáng vừa đủ để khán giá hay người phát biểu có thể nhìn thấy nhau và nhìn thấy tài liệu mà mình đang cầm trên tay. Như vậy mới thực sự tạo ra không gian làm việc lý tưởng. Ánh sáng sân khấu không cần quá sáng, quá chói mắt bởi chúng ta không biểu diễn, không cần làm đẹp. Hãy đưa đến hội trường sự hài hòa, bình dị nhất, như vậy bạn sẽ tạo được thành công cho các hội thảo.​
 

 Phong cách thiết kế hội trường với mục đích hội thảo

 

3.​ Hội trường cần đảm bảo sự tiện nghi

 

Sẽ thật khó chịu nếu đứng trước thông tin cần thiết hoặc câu trả lời bạn đang chờ đợi nhưng âm thanh hội trường lại không được chuyển đến rõ ràng. Vấn đề tạp âm hay tiếng ồn sẽ làm cho chất lượng hội thảo giảm sút rất nhiều. Bởi vậy, khi thiết kế hội trường việc cách âm và tiêu âm nên được chú ý sát sao.

Hội trường càng lớn thì tiêu âm càng quan trọng. Dùng vách ngăn cách âm là giải pháp hay để đem đến hiệu quả làm việc tốt. Trong một hội trường tĩnh lặng, bao giờ những người tham dự cũng có cảm giác lời mình nói đang được lắng nghe và nội dung của hội thảo hôm nay thực sự đáng quan tâm.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để thiết kế hội trường như mơ cho doanh nghiệp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *