Tại sao nên đưa yếu tố xanh vào trang trí hội trường?

Tại sao nên đưa yếu tố xanh vào trang trí hội trường? Chắc hẳn, khi nhắc tới hội trường rất nhiều người sẽ hình dung ra một khung cảnh nhàm chán với những cuộc họp triền miên. Nhưng chỉ cần khéo léo đưa yếu tố thiên nhiên vào trang trí hội trường sẽ giúp cho không gian hội trường có sự thay đổi khác biệt.

 

1. Ý tưởng về cây xanh

 

>>> Dự án thiết kế hội trường Quận ủy Long Biên

Trong nhiều quan niệm xưa cũ, thiết kế hội trường luôn là nơi diễn ra các sự kiện trang trọng như hội họp, tham luận, trao thưởng…. và việc đưa yếu tố thiên nhiên vào sẽ làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của nó. Khác xa suy nghĩ về một không gian hội trường nhàm chán thì các kiến trúc sư ngày nay đã mạnh dạn đưa cây xanh vào như một món đồ nội thất trang trí hội trường thêm trong lành và mát mẻ.

 

 Tại sao nên đưa yếu tố " xanh" vào  trang trí hội trường ?

 

 Cụ thể, nên trồng những loại cây có sức sống mãnh liệt, chịu được sự thay đổi của nhiệt độ trong phòng và dễ chăm sóc trong điều kiện khắc nghiệt. Đây cũng là điểm nhấn cần thiết giúp mọi người tĩnh tâm và suy nghĩ, đưa ra quyết định sáng suốt trong những cuộc họp quan trọng.

 

2. Bố trí phù hợp

 

 Cây xanh trong hội trường cũng cần phải được bố trí hợp lí để phù hợp với toàn bộ không gian nội thất hội trường. Phía trên, bục phát biểu cần thiết kế cao hơn hàng ghế ngồi phía dưới. Đây cũng là khu vực bố trí cây xanh hợp lí nhất. Ánh sáng của căn phòng là ánh điện cùng thiết kế trần đẹp mắt, hệ thống cửa sổ lớn giúp căn phòng luôn sáng và thoáng mát. Không nên sử dụng rèm văn phòng vì chúng có thể che mất ánh sáng tự nhiên và làm cho cây xanh khó phát triển hơn.

 Tại sao nên đưa yếu tố " xanh" vào  trang trí hội trường ?

 
Ngoài ra cũng có thể đưa cây xanh vào cuối phòng hoặc phía đầu hội trường để tạo cảm giác tự nhiên và thoải mái. Đưa cây xanh vào phòng cũng có tác dụng giảm bớt sự ngột ngạt và làm dịu sự nóng bức vào mùa hè. Khi có sự kiện cũng nên có hoa tươi để tạo sự ấm áp và sang trọng.

 Ý tưởng đưa cây xanh vào không gian hội trường không chỉ mang lại một không gian xanh mát cho những cuộc họp mà còn rất hợp phong thủy, đem đến sự thịnh vượng cho doanh nghiệp. Đây cũng là ý tưởng thay đổi không gian hội trường ít tốn kém nhất mà các hội trường được xây dựng lâu đời nên áp dụng. Một không gian hội trường trong lành giúp lưu thông tốt và đem lại nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người khi đến tham dự.

 Liên hệ với chúng tôi theo hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *