Set up phòng chiếu phim tại nhà như ở rạp

Set up phòng chiếu phim tại nhà như ở rạp. Thay vì phải ra ngoài đường khói và phải chen chúc nơi đông người, tại sao bạn không set up một phòng chiếu phim tại nhà cho bạn và người thân để có thể xem phim thỏa thiích mọi lúc, mọi nơi mà không lo hết vé nhỉ.

Dưới đây là một vài gợi ý mà ghehoitruong.vn đưa ra để có thể set up một phòng chiếu phim chuyên nghiệp tại nhà, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

 

1. Chọn ghế ngồi

 

>>> Dự án thiết kế hội trường công ty Vinaconex

 

Để cho những giây phút xem phim trở nên lãng mạng và thú vị hơn thì bạn có thể chọn mua ghế rạp chiếu phim như trong các rạp hiện nay và ghế rạp chiếu phim đôi cũng là một lựa chọn thông minh để làm tăng thêm không gian của rạp chiếu phim tại nhà. Những chiếc ghế rạp chiếu phim nhập khẩu cũng là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua khi thiết kế rạp chiếu phim tại nhà nữa đó.

Tốt hơn hết là bạn nên chọn những chiếc ghế có phần tựa lưng “cơ động”, có thể ngả được ở nhiều góc độ khác nhau, khiến người xem có thể thấy thoái mái nhất dù phải ngồi với thời gian dài. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thêm các mẫu ghế khác như ghế rạp chiếu phim Evoseating do chúng tôi trực tiếp sản xuất. Đây là dòng ghế phù hợp với mọi không gian rạp chiếu phim từ cổ điển đến hiện đại. Với thiết kế tiện lợi có khay để đồ sẽ khiến cho phòng chiếu phim của bạn trở nên đặc biệt và thú vị hơn rất nhiều đó.

 Set up phòng chiếu phim tại nhà như ở rạp

 

2. Phòng chiếu phim

 

Trong thời buổi hiện đại, đời sống vật chất và khả năng tài chính ngày càng được nâng cao thì việc có trong nhà một phòng chiếu phim riêng không phải là điều gì đó quá xa xỉ. Nó cũng không khác lắm so với việc rất nhiều các gia đình ở Việt Nam hiện nay xây riêng cho nhà mình một phòng Karaoke. Nếu sắm đầy đủ nội thất và thiết bị cần thiết thì có thể kết hợp phòng Karaoke và phòng chiếu phim gia đình, phòng sinh hoạt tập thể làm một. Với những người mê điện ảnh thì đây sẽ là một căn phòng thiên đường.

 Set up phòng chiếu phim tại nhà như ở rạp

 

3. Lựa chọn màn hình chiếu phim

 

Nói đến rạp chiếu phim, dù là rạp chuyên nghiệp hay tại nhà, màn ảnh rộng là yếu tố không thể thiếu. Một màn ảnh càng lớn thì độ hoành tráng của những thước phim càng cao. Tuy nhiên lớn bao nhiêu là đủ? Để trả lời câu hỏi này, tiêu chuẩn THX thuộc Hãng phim Lucas tư vấn người sử dụng có thể lấy khoảng cách từ chỗ ngồi đến màn hình chia cho 1,5 để có được chiều ngang phù hợp của màn hình "rạp tại nhà".

 

 
Cụ thể, khi ngồi cách màn hình 3m, chiều ngang màn hình lý tưởng sẽ là 2m, tương đương với màn hình 100-inch. Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Tường Minh, giám đốc Công ty Cơn Bão Số, "trên thực tế, tùy vào gu thưởng thức của mỗi người có thể lựa chọn màn hình lớn hoặc nhỏ hơn một chút so với tiêu chuẩn trên".
 
Khi đã xác định được kích thước màn hình thích hợp với không gian của phòng chiếu nhà mình, người dùng nên dành một chút thời gian lựa chọn màn chiếu phim. Mặc dù đóng một vai trò rất quan trọng trong một hệ thống trình chiếu bằng máy chiếu, tuy nhiên màn chiếu thường nhận được sự quan tâm chưa đúng mức của người sử dụng. Vì thế người dùng có xu hướng đầu tư không tương xứng cho màn chiếu phim từ đó làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng trình chiếu.

 
 Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *