Quy định trang trí hội trường cho cơ quan nhà nước 2018

Quy định trang trí hội trường cho cơ quan nhà nước 2018Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà có những quy định khác nhau về việc trang trí hội trường. Trang trí hội trường cho cơ quan nhà nước không chỉ đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ cao mà còn phải đảm bảo được tính trang nghiêm, lịch sự cần có của một hội trường.

 

1.  Tìm hiểu mục đích trang trí hội trường 

 

Cũng giống như thiết kế hội trường thông thường khác, trang trí hội trường giúp không gian hội trường trở nên hiện đại và bớt nhàm chán hơn. Khi bạn nắm rõ được mục đích trang trí hội trường để làm gì bạn sẽ dễ dàng tiến hành trang trí nó . Cụ thể :

– Phía trước của hội trường sẽ là sân khấu được trang trí trang trọng, sân khấu được thiết kế cao hơn nền hội trường, có lối lên xuống và phông rèm.

– Bên dưới của hội trường sẽ được sắp xếp các dãy bàn, ghế dành cho đại biết cùng những người tới dự.

Vì thế khi bài trí sân khấu, chúng ta cần tìm hiểu mục đích của buổi lễ là gì như: đại hội, lễ kỉ niệm, hội nghị, lễ tổng kết, tọa đàm,… mà có quyết định trang trí sao cho phù hợp nhất, mang tới sự thành công cho sự kiện của hội tường cơ quan nhà nước .

 

=>> Xem thêm :Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ bạn cần biết

 

Quy định trang trí hội trường cho cơ quan nhà nước 2018

 

2. Quy định trang trí hội trường 

 

Dựa theo chiều rộng của hội trường: Cụ thể sẽ có số lượng khoảng bao nhiêu người được sắp xếp bên trên sân khấu, vị trí của các nhạc công và các đạo cụ được bố trí ra sao? Chúng được sắp xếp trên khuôn viên của sân khấu chính hay nên sắp xếp cố định tập trung tại một bên cánh gà của sân khấu. Tương tự như vậy, bàn ghế hội trường sẽ được bố trí trên sân khấu sao cho hợp lý?

–  Dựa theo tầm nhìn của sân khấu :Tầm nhìn của sân khấu cũng cần được tính toán kĩ lưỡng để đảm bảo việc trang trí hội trường diễn ra đúng tiêu chuẩn đề ra. Sân khấu sẽ là nơi hướng đến của mọi tầm nhìn, bởi vậy, khi quyết định đến vị trí của sân khấu ở đâu phải tính cả khả năng này. Từng góc cạnh ở bên trong phòng cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng để xem xét xem có bất cứ sự trở ngại nào đối với việc treo đèn hay treo rèm không? Tất cả khán giả ở mọi ghế ngồi đều có thể nhìn rõ và bao quát sân khấu hay màn hình được không? Mọi trường hợp đều có thể đưa ra được phương án giải quyết nhưng đòi hỏi phải có đầy đủ các điều kiện về nguồn lực như con người, thời gian, tài chính…

Nội thất hội trường cần đảm bảo đủ các yếu tố sau đây :

+ Phông rèm : Màu phông rèm cần phải bắt mắt và hài hòa không quá lòe loẹt , thể hiện được tính trang nghiêm cần có .

+ Bục phát biểu: Bài trí bục phát biểu cần  phải đảm bảo khi nhìn từ sân khấu xuống bục nằm ở góc bên phải gần sát mép sân khấu.

+ Vị trí băng cờ : Vị trí băng cờ nằm ở bên trái phông hậu, chiếm khoảng gần 1/3 tổng chiều dài phông hậu. Khung chữ và biểu tượng luôn nằm dưới sao vàng, bên phải phông và cao hơn đầu người phát biểu

+ Khung chữ biểu tượng : Khung chữ và biểu tượng luôn nằm dưới sao vàng, bên phải phông và cao hơn đầu người phát biểu.

+ Bục tượng Bác : Bục tượng Bác là một điểm nhấn đẹp của nội thất hội trường, làm con cháu đời sau luôn nhớ về và học tập theo gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bục đặt tượng Bác Hồ đặt sát và cùng trục với dải cờ đỏ sao vàng.

 

=>> Xem thêm : Các thông tin cụ thể về kích thước chất liệu của ghế hội trường

 

Quy định trang trí hội trường cho cơ quan nhà nước 2018

 

 Nắm chắc được mục đích sử dụng của hội trường , doanh nghiệp sẽ có cách bày trí hội trường sao cho phù hợp . Nếu doanh nghiệp bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để trang trí hội trường thĩ hãy liên hệ với chúng tôi theo số holtine 02462811855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé !

>> 5 mẫu trang trí hội trường đẹp mắt 2021

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *