Quy chuẩn thiết kế rạp chiếu phim 2019

Quy chuẩn thiết kế rạp chiếu phim 2019. Ngày nay, thiết kế rạp chiếu phim không chỉ đơn thuần là mang đến cho khán giá những phút giây giải trí tuyệt vời ở bộ môn nghệ thuật thứ 7 mà còn quy chuẩn thiết kế rạp chiếu phim còn được thể hiện ở nhiều hạng mục khác như không gian, ánh sáng.

 

1. Quy định thiết kế rạp chiếu phim 

 

– Phòng khán giả: Diện tích phòng khán giả (kể cả sân khấu nhỏ, ban công, lối đi lại) tính 0,8 m2 đến 1,0 m2 cho 1 chỗ ngồi và khối tích từ 4,5 m3 đến 6,0 m3 cho 1 chỗ ngồi.

–  Kích thước ghế rạp chiếu phim ngồi trong phòng khán giả quy định:

+ Chiều rộng ghế: từ 45 cm đến 50 cm (khoảng cách đường tim giữa hai chỗ tựa tay);

+ Chiều sâu ghế: từ 45 cm đến 50 cm.

+ Khoảng cách giữa hai hàng ghế: từ 0,90 m đến 1,05 m (khoảng cách giữa hai chỗ tựa lưng)

– Âm thanh rạp chiếu phim: Thời gian âm vang tốt nhất cho phòng khán giả được xác định bằng biểu đồ trên Hình 2 với hai tần số 125 Hz và 512 Hz cho phép sai số không lớn hơn ± 10 %.

– Ánh sáng rạp chiếu phim: Chiếu sáng và làm tối phòng khán giả phải dần dần, bảo đảm không làm lóa mắt khán giả. Thiết bị điều khiển chiếu sáng cần đặt tập trung trong phòng bảng điện.

 

=>> Xem thêm: 3 nguyên tắc thiết kế rạp chiếu phim chuyên nghiệp 

 

Quy chuẩn thiết kế rạp chiếu phim 2019

 

2. Tiêu chuẩn thiết kế rạp chiếu phim 

 

An toàn:  Mức độ an toàn được đặt lên hàng đầu khi thiết kế rạp chiếu phim hiện nay.Theo đó, nhà thầu nên chọn các đồ nội thất thật kĩ càng về cả mặt chất lượng và thương hiệu. Bên cạnh đó, trong quá trình thi công – lắp đặt, cũng cần phải tuân thủ theo các quy chuẩn khắt khe, đảm bảo được sự bền đẹp với thời gian và sự an toàn của khách hàng khi sử dụng.

– Thẩm mỹ: Vẻ đẹp thẩm mỹ của rạp phim được thể hiện qua những hình thức như: ghế ngồi trong rạp phim nhập khẩu mới lạ sẽ đem lại cảm giác hứng thú cho người sử dụng

– Linh hoạt: Sự linh hoạt khi thiết kế rạp chiếu phim được thể hiện qua từng không gian, địa điểm và phong cách nội thất mà chủ đầu tư muốn hướng đến.

 

=>> Xem thêm:  Mách bạn cách chọn bàn hội trường tại Hà Nội

 

Quy chuẩn thiết kế rạp chiếu phim 2019

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế, thi công rạp chiếu phim hiện đại nhưng thật khó để chọn lựa một đơn vị thiết kế rạp chiếu phim uy tín, chất lượng.  GSC Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế rạp chiếu, lắp đặt ghế hội trường rạp chiếu phim lâu năm với hàng loạt các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước. 

Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tư vấn một cách cụ thể và phù hợp nhất với ý tưởng kinh doanh của mình. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn qua số hotline 02462822855 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *