Phòng khán giả và quy định khi thiết kế 

Phòng khán giả và quy định khi thiết kế 

Phòng khán giả thường có diện tích lớn hơn rất nhiều lần so với sân khấu hội trường. Vì thế việc chú trọng vào thiết kế phòng khán giả sẽ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian hội trường.

 

1. Vai trò của phòng khán giả

 

Thiết kế phòng khán giả là một phần vô cùng quan trọng. Thiết kế hội trường nói chung, hướng đến mục đích phục vụ tốt nhất cho khán giả – những người trực tiếp tham gia và theo dõi các chương trình và sự kiện… Nếu lập một phép so sánh giữa thiết kế khán đài và hội trường khán giả, thì chắc chắn thiết kế khán phòng luôn được ưu ái và chú trọng.

Bạn có một chương trình hay nhưng mục đích của bạn là phục vụ khán giả. Do đó không chỉ phần nội dung, phần sân khấu mà khu vực khán giả phải được nghiên cứu thiết kế cẩn thận để mang đến cho người tham dự sự thoải mái, dễ chịu nhất.

 

=>> Xem thêm: Nơi bán ghế hội trường Hà Nội chất lượng giá tốt

 

 

Phòng khán giả và quy định khi thiết kế 

 

2. Quy chuẩn thiết kế phòng khán giả 

 

– Cụ thể khi thiết kế phòng khán giả, ghế hội trường là phần quan trọng cần đặc biệt chú ý.Nhằm mang lại trải nghiệm và cảm giác thoải mái nhất cho khán giả, trong các sự kiện và chương trình diễn ra trong một thời gian dài.

– Các dãy ghế sau phải cao hơn ghế trước để đảm bảo tất cả mọi khán giả đều có thể theo dõi tốt nhất những gì đang diễn ra tại sân khấu. Phần ghế khán giả cũng nên được sắp xếp, phân chia các dãy ghế phù hợp để giữa các hàng ghế và dãy ghế đều có khoảng đi lại thuận tiện cho người tham dự.

– Ngoài các dãy ghế ngồi, vấn đề âm thanh của phòng khán giả cũng cần được lưu tâm. Nên lắp đặt hệ thống loa phụ chung quanh 2 vách tường bên để âm thanh được truyền tới mỗi khán giả tốt nhất. Việc đảm bảo chất lượng âm thanh hội trường có ý nghĩa quyết định tới hiệu quả của sự kiện đó. Vậy đối với các hội trường đa năng thì nên thiết kế như thế nào bài viết: Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cơ bản.

– Ánh sáng tại đây cũng phải được tính toán kỹ. Ánh sáng đủ để mọi khán giả ổn định chỗ ngồi và đủ để giúp mọi khán giả có thể tập trung tối đa khi sự kiện đang diễn ra.

 

=>> Xem thêm: Mua nội thất hội trường ở Hà Nội

 

Phòng khán giả và quy định khi thiết kế 

 

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *