Những lưu ý khi trang trí khai giảng sân khấu trường học

Những lưu ý khi trang trí khai giảng sân khấu trường học

Trang trí khai giảng sân khấu trường học là một trong những công đoạn đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Giáo Dục. Trang trí khai giảng sân khấu trường học không nhất thiết phải cầu kì và tỉ mỉ như trang trí sân khấu văn nghệ mà vẫn đảm bảo tính lịch sự, trang trọng cho buổi sự kiện.

 

=>> Xem thêm: Tại sao nên đầu tư ghế rạp chiếu phim đôi

=>> Xem thêm: Báo giá vách tiêu âm hội trường chuẩn nhất

 

1. Trang trí lễ khai giảng trường THCS, THPT

Đối với trang trí lễ khai giảng trường tiểu học, THCS, THPT thì tượng bác hồ, cờ Đảng, cờ Đỏ sao vàng là không thể thiếu, đảm bảo tính trang nghiêm cho buổi lễ. Backdrop đơn giản thể hiện rõ logo của trường cùng thông điệp năm học mới. Xung quanh sân khấu cũng có thể trang trí bóng bay, chậu hoa,… để tăng phần nổi bật.

 

 

2. Trang trí lễ khai giảng trường tiểu học

Cũng giống như với trường mầm non, cách trang trí sân khấu khai giảng nên được tạo điểm nhấn bởi một Backdrop thật độc đáo, kèm theo thông điệp: "Ngày hội đưa trẻ đến trường". Cần thêm hình ảnh bác hồ, lá cờ đỏ sao vàng và đương nhiên không thể thiếu được chiếc trống khai giảng năm học mới với phần trang trí thật bắt mắt. 

Bên cạnh cách trang trí thường thấy với bong bóng ở bục trước sân khấu, các thầy cô có thể đặt những chậu hoa với chiều cao vừa phải để tăng phần sinh động, có thể là hoa giả hoặc hoa thật. Hay các lẵng hoa chúc mừng đặt xung quanh tạo thêm màu sắc. 

 

 

 

3. Trang trí sân khấu khai giảng mầm non

 

Trong tổ chức bất cứ sự kiện hay trang trí phòng hội nghị và tất nhiên bao gồm cả khai giảng thì backdrop luôn là hạng mục không thể thiếu. Đây chính là phông nền thể hiện nội dung xuyên suốt cả chương trình. 

Đối với chương trình khai giảng mầm non thì backdrop là một trong những yếu tố mà chúng ta nên quan tâm đầu tiên bởi lẽ:

Backdrop giúp cho những người tham gia hiểu được thông điệp của sự kiện, cụ thể là buổi lễ khai giảng năm học
Backdrop giúp bạn che đi những khuyết điểm của nơi tổ chức khai giảng.

Hiện nay trên thị trường, backdrop được tạo nên từ những chất liệu rẻ nhất như vải in, vải lụa, vải nhũ,.. cho đến đắt hơn là trang trí cầu kỳ với hoa, quả tươi. Vì là lứa tuổi mầm non, hay tinh nghịch thích khám phá, nên trên backdrop cần sử dụng những hình ảnh phù hợp với các bé chẳng hạn: hình ảnh cô và các bé, các con vật thân quen, cầu vồng, hoa cỏ với màu sắc xanh tươi.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024.62.811.855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về nội thất hội trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *