Những điều chưa biết về sân vận động lớn nhất World Cup 2018

Những điều chưa biết về sân vận động lớn nhất World Cup 2018. Sân vận động Luzhniki nằm ở một trong những khu vực đẹp nhất của thủ đô Moscow, là một phần của khu phức hợp Olympic rộng lớn hơn có cùng tên trải rộng trên 180ha. Đây cũng là sân vận động vinh dự được lựa chọn làm nơi khai mạc mùa World Cup 2018.

 

Sân vận động Luzhniki

 

>>> Các mẫu ghế hội trường tại GSC Việt Nam

>>> Làm thế nào để thiết kế hội trường giá rẻ, tiện dụng?

Sân vận động Luzhniki
 

 

  • Vị trí: Moscow, Russia
  • Tính chất dự án: Tái thiết sân vận động
  • Công suất: 80.000 chỗ ngồi
  • Địa điểm: Luzhniki Sports Complex
  • Đội chủ nhà: tuyển quốc gia Nga

 

Sân vận động Luzhniki ban đầu được xây dựng để tổ chức giải Spartakiad mùa hè đầu tiên vào năm 1956. Kể từ đó, nó đã tổ chức vô số các sự kiện thể thao và văn hóa lớn, bao gồm Thế vận hội Mùa hè 1980, giải Vô địch thế giới hockey trên băng, điền kinh và bóng bầu dục và các buổi hòa nhạc có một số nhạc sĩ vĩ đại nhất thế giới. Tuy vậy, trong suốt thời gian này, bóng đá đã đóng một vai trò đặc biệt, với việc sân vận động đã tổ chức hơn 3.000 trận đấu.
 

Sân vận động Luzhniki
 

Sân vận động Luzhniki là địa điểm tổ chức hầu hết các trận đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Nga, và vào những thời điểm khác nhau, nó cũng từng là sân vận động cho các câu lạc bộ Spartak, CSKA và Torpedo của Moscow. Nó cũng đã tổ chức trận chung kết của hai cuộc thi bóng đá cấp câu lạc bộ châu Âu: trận chung kết Cúp UEFA 1999 (nay được gọi là Europa League), trong đó Parma của Ý đánh bại câu lạc bộ Pháp Olympique Marseille 3:0, và UEFA Champions League cuối cùng trong năm 2008, một trận đấu nội bộ nước Anh kết thúc với Manchester United đánh bại Chelsea với một quả phạt đền đầy kịch tính. Sân vận động Luzhniki vừa được nhận chứng nhận công trình xanh từ tổ chức tiêu chuẩn công trình xanh quốc tế BREEAM.

Sân vận động Luzhniki

Sân vận động Luzhniki

Sân vận động Luzhniki
Sân vận động Luzhniki

Sân vận động Luzhniki

Sân vận động Luzhniki

 
Sân vận động Luzhniki đã đạt được yêu cầu bảo tồn năng lượng thông qua hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí hiện đại, cũng như tập hợp tất cả các tiện ích thiết yếu vào một hệ thống tự động trung tâm. Điều này sẽ cho phép giám sát và kiểm soát hoàn toàn lượng năng lượng mà tòa nhà đang tiêu thụ; Sử dụng đèn LED thay vì đèn sợi đốt sẽ tiết kiệm được một lượng điện đáng kể; Chiếu sáng bên ngoài địa điểm cũng được thiết lập bằng các thiết kế tiết kiệm điện cụ thể; Công nghệ tiết kiệm nước tại sân vận động sẽ cho phép hàng trăm ngàn lít được tiết kiệm trong suốt trận đấu với công suất hoạt động tối đa.
 
Các không gian xanh lớn và một số cây cao có mặt xung quanh công trình đã được bảo tồn trong quá trình tái thiết, trong khi nhiều cây xanh cũng được thêm vào. Theo các nhà quản lý sân vận động, 1.050 cây và bụi cây đã được trồng, và 15.700m2 thảm hoa.

 Chắc hẳn những người hâm mộ trên khắp thế giới đều rất háo hức với những màn tranh đấu nảy lửa và được mong chờ suốt 4 năm qua này phải không nào? Nếu các bạn muốn biết thêm chi tiết thì hãy thường xuyên truy cập vào trang web ghehoitruong.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *