Những điều cần lưu tâm khi thiết kế âm thanh rạp chiếu phim

Những điều cần lưu tâm khi thiết kế âm thanh rạp chiếu phim. Một rạp chiếu phim hoàn hảo ngoài đảm bảo những yếu tố về không gian nội thất còn phải có chất lượng âm thanh tuyệt vời bởi âm thanh là vấn đề quan trọng quyết định chất lượng của bộ phim hay hoặc dở.

 

 Được thưởng thức những bộ phim kinh điển với một hệ thống âm thanh tuyệt vời sẽ là điểm cộng cho những rạp chiếu phim hiện nay. Đây cũng là yếu tố khiến khách hàng lui tới nhiều nhất . Vi vậy khi thiết kế hệ thống âm thanh cho rạp chiếu phim các nhà đầu tư cần lưu tâm những vấn đề sau đây:

 

>>> Ghế hội trường Myungshin nhập khẩu Hàn Quốc

Những điều cần lưu tâm khi thiết kế âm thanh rạp chiếu phim

 

1. Thử nghiệm các thiết bị âm thanh trước khi tiến hành

 

Trước khi đưa vào sử dụng các hệ thống âm thanh hãy đảm bảo chắc chắn rằng chúng không có bất cứ một lỗi kĩ thuật nào. Do đó, các bạn hãy dành thêm thời gian để có thể nghe thử các hệ thống khác nhau và tìm ra một lựa chọn phù hợp nhất cho rạp chiếu phim của mình.

 

Ngoài ra, khi kiểm tra các thiết bị âm thanh rạp chiếu phim các bạn bạn nên yêu cầu người bán cho nghe một bài hát có nhiều tiếng bass, một bài thuộc dạng vocal để thể hiện tiếng hát hay âm trung, và một bài có các nhạc cụ thuộc bộ dây như đàn ghita, violon,… để có sự đánh giá toàn diện nhất. 

 

Những điều cần lưu tâm khi thiết kế âm thanh rạp chiếu phim

 

 2. Vị trí, địa điểm đặt loa trong rạp

 

Cần phải chú ý rằng vị trí và địa điểm đặt loa trong rạp phải được phân bổ đều và đảm bảo chắc chắn tất cả mọi người đều nghe thấy. Có thể đặt loa theo các vị trí dưới đây :

– Loa trung tâm: nên được đặt ở vị trí giữa, phía bên trên hoặc bên dưới của màn hình vì nó sẽ giúp cho người xem cảm nhận được từng câu nói, từng ngôn từ phát ra của những nhân vật trong phim.
 
– Loa trước: nên để hai bên của màn hình, hơn nữa nên đặt ở vị trí ngang tầm với người nghe để dễ dàng cảm nhận âm thanh của bộ phim. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng loa dạng cột thì nên tránh đặt ở góc phòng.

 

– Loa vòm: loại loa này nên đặt trên tường và cao hơn vị trí tai người nghe từ 0,8 đến 1,2m
 
– Loa sub: có thể lắp đặt nếu người nghe yêu thích nhiều tiếng bass, và có thể đặt bất kì vị trí nào trong rạp chiếu phim.
 
Những điều cần lưu tâm khi thiết kế âm thanh rạp chiếu phim
 

3. Chọn nhà thầu âm thanh uy tín

 
Đầu tư vào hệ thống âm thanh rạp chiếu phim là một khoản đầu tư không hề nhỏ . Vì thế bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn nhà thầu kĩ lưỡng.. Ngoài việc đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa, các chính sách hỗ trợ sau bán hàng cũng là những vấn đề bạn cần quan tâm.
 
Nếu bạn đang muốn tư vấn về thiết kế rạp chiếu phim, hệ thống hình ảnh âm thanh trong rạp, hãy liện hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *