Những điều cần biết khi thiết kế hội trường cho cơ quan nhà nước

Những điều cần biết khi thiết kế hội trường cho cơ quan nhà nước. Khác với những thiết kế hội trường thông thường, thiết kế hội trường cho cơ quan nhà nước là những công trình quan trọng đòi hỏi sự đẳng cấp, tinh tế, trang nghiêm với không gian tiện ích nhất.

Vì mang tính chất trang nghiêm cao nên những vật liệu nội thất sử dụng trong thiết kế hội trường cho cơ quan nhà nước đều phải cao cấp và sang trọng cả về công năng và tính sử dụng.

1. Khu vực khán đài

>>> Thi công rạp chiếu phim Lotte Cinema Long Biên

Trong thiết kế hội trường cho cơ quan nhà nước, khu vực sân khấu hội trường cần có đủ các thiết bị như: bục, rèm và tượng bác để phục vụ cho những cuộc họp cho cơ quan nhà nước. Sắc đỏ thường rất được yêu thích tại các hội trường của cơ quan Nhà nước bởi nó đại diện cho sự đẳng cấp và quyền lực. Đó chính là lý do kiến trúc sư của chúng tôi đã sử dụng gam màu này cho hệ thống ghế ngồi và khu vực sân khấu. Bên cạnh đó, khu vực sân khấu được thiết kế theo đúng những quy chuẩn cơ bản với Quốc huy, tượng Bác, bục phát biểu, khẩu hiệu,…. Phần khung gỗ giúp định hình không gian sân khấu còn được trang trí bởi những chi tiết chạm khắc mang đậm tính truyền thống, qua đó giúp thiết kế phòng hội trường này thể hiện rõ nét tinh hoa của văn hóa dân tộc.

 Những điều cần biết khi thiết kế hội trường cho cơ quan nhà nước

2. Khu vực khán giả

Với những không gian dành cho khán giả thì khu vực thảm và ghế hội trường luôn được chú trọng nhất và nó quyết định 2/3 không gian hội trường cơ quan nhà nước. Thiết kế hội trường cho cơ quan nhà nước không cần quá thiên về yếu tố thẩm mỹ mà phải thật tinh tế. Nếu đã chọn một gam màu rực nên để tránh gây nên sự bức bối cho mọi người, kiến trúc sư hãy khéo léo kết hợp các sắc đỏ đậm – nhạt khác nhau cho thiết kế hội trường. Khu vực dành cho khách mời và đại biểu nên được bố trí gam màu đậm cùng những hàng ghế được chạm khắc tinh tế, bộc lộ sự đặc biệt của những nhân vật này.

 Những điều cần biết khi thiết kế hội trường cho cơ quan nhà nước

Ngoài ra, hội trường của cơ quan nhà nước luôn được bố trí thêm khu vực tiền đài để nâng cao tính linh hoạt cho không gian. Khu vực này vừa có thể tăng thêm vị trí cho hội trường vừa giúp những người làm nhiệm vụ đặc thù như báo chí, điều hành sự kiện… có thể quan sát một cách tổng thể toàn bộ quá trình diễn ra sự kiện.
 Thiết kế hội trường cho cơ quan nhà nước chưa bao giờ là điều đơn giản hiện nay. Nếu doanh nghiệp bạn còn băn khoăn chưa biết thiết kế như thế nào cho hợp lí thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *