Những điều cần biết khi chỉnh dàn âm thanh hội trường

   Âm thanh hội trường là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của buổi họp hay lễ hội. Mỗi căn phòng hội trường với diện tích khác nhau đều có vài tần số riêng dễ cộng hưởng với âm thanh từ loa phát ra. Để tránh tình trạng âm thanh không được tốt, có tiếng hú, tiếng ồn hoặc tiếng nhại lại thì điều chỉnh âm các chỉ số âm thanh là một điều đáng lưu ý.

 

dan-am-thanh-hoi-truong-gsc

 

Lưu ý phần chỉnh âm thanh trong hội trường, hội nghị

   

>>> Xem thêm: Chất lượng âm thanh hội trường

>>> Xem thêm: Bố trí loa hội trường đúng cách

 

Dàn âm thanh hội trường phát ra to nhỏ khác nhau ở những tần số âm thanh khác nhau. Bạn nên tìm hiểu về chế độ âm thanh của mỗi loại loa để biết công năng sử dụng của nó : ví dụ như Loa Monitor dùng trong phòng thâu cho âm thanh tương đối bằng phẳng, trung thực và giá thành cũng đắt hơn loa của những bộ dàn Hi-fi; những loại loa không tốt hơn  sẽ có âm bass và treble yếu nhưng Middle lại mạnh nên cần nắm rõ để điều chỉnh chúng.
 

 

dan-am-thanh-hoi-truong

 

    Điểm cần chú ý tiếp theo là âm bass trong âm thanh hội trường. Với đặc tính có bước sóng dài nên  người ngồi ở xa vẫn nghe đủ tiếng bass. Do đó, bạn cần lưu ý cách để âm bass này, nên chọn chỗ để sao cho người ngồi gần nghe được không quá nhiều âm bass, dễ bị loãng các âm khác.

 

 

 

he-thong-am-thanh-hoi-truong

    Điểm lưu ý tiếp theo là Mic sử dụng ở hội trường. Mic tốt là Mic không thu những tạp âm ở xung quanh vào, có tính định hướng cao. Mic Dynamic dễ dùng và không quá nhạy cảm như Mic Condenser nhưng lại không thu trung thực ở mọi tần số. Ngược lại Mic Condenser thu được cả những âm tần thấp và cao, tuy nhiên giá thành cũng đắt hơn vì chế tạo khó và thường có tính đa hướng. Do đó, tùy thuộc vào chất lượng, diện tích, chi phí của phòng hội trường mà lựa chọn mic cho phù hợp để sử dụng phát huy được hết công năng âm thanh cũng như mang lại chất lượng tốt trong hội trường, hội nghị.

   Trên đây là một vài lưu ý khi điều chỉnh dàn âm thanh hội trường để âm thanh được chuẩn nhất. Nếu bạn cần tư vấn về  thiết kế hội trường hay âm thanh, ánh sáng hội trường vui lòng liên hệ đến công ty GSC Việt Nam để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

  Hotline: 024.62.811.855

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *