Những điểm đáng lưu tâm khi lựa chọn bàn ghế nhà thờ

Những điểm đáng lưu tâm khi lựa chọn bàn ghế nhà thờ. Mỗi nhà thờ đều có những kiến trúc và thiết kế khác nhau, vì thế việc lựa chọn bàn ghế nhà thờ cũng có những quy tắc và tiêu chuẩn nhất định để mang lại không gian trang nghiêm, lịch sự đi đúng với giáo lý của Chúa.

 Một nguyên tắc bất di bất dịch khi thiết kế nội thất nhà thờ là không được làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của nó. Lựa chọn nội thất hội trường nói chung hay bàn ghế nhà thờ nói riêng cũng không nằm ngoài những tiêu chí này.

.
 Nhà thờ giống như một hội trường thu nhỏ. Do đó việc lựa chọn bàn ghế nhà thờ cũng giống như việc lựa chọn ghế hội trường cho không gian. Lựa chọn được đúng bàn ghế nhà thờ giúp giáo đường trở nên trang hoàng và đẹp đẽ hơn rất nhiều.

Những điểm đáng lưu tâm khi lựa chọn bàn ghế  nhà thờ

 

1. Dựa vào phong cách thiết kế

 

>>> Có gì đặc biệt trong nhà hát VIENNA STAATSOPER ÁO?

 

Dựa vào phong cách thiết kế nhà thờ để lựa chọn bàn ghế nhà thờ phù hợp với phong cách hiện đại hay cổ điển trong không gianVí dụ như với các dòng ghế nhà thờ mang âm hưởng cổ điển, thường được trang trí cầu kì với các hoa văn trang trí, kiểu dáng mềm mại đặc trưng với những đường cong và màu sắc sang trọng, hoài cổ… Tránh chọn ghế lạc điệu về phong cách như vậy sẽ làm giảm đi vẻ đẹp cần có của một giáo đường.

Những điểm đáng lưu tâm khi lựa chọn bàn ghế  nhà thờ

 

2. Căn cứ vào sự tiện dụng

 

Việc chọn bàn ghế nhà thờ nên căn cứ vào sự tiện dụng mà chúng đem lại cho không gian để có được những lựa chọn phù hợp. Thời gian đến nhà thờ đối với những người theo Đạo thường diễn ra hàng tuần. Vì thời gian ngồi trong mỗi buổi lễ thường khá dài. Nên chọn ghế có tựa lưng và đệm ngồi êm ái để tránh cảm giác nhức mỏi. Ghế hội trường nếu có đệm lật sẽ tiện dụng khi dùng đồng thời giúp không gian luôn thoáng. Đặc biệt khi lựa chọn được bàn ghế nhà thờ phù hợp sẽ giúp các buổi lễ, những hoạt động văn hóa cộng đồng trở nên dễ dàng hơn.

Những điểm đáng lưu tâm khi lựa chọn bàn ghế  nhà thờ

 

3. Chất liệu bàn ghế nhà thờ

 

Hiện nay, chất liệu bàn ghế nhà thờ được ưa chuộng nhất là bàn ghế gỗ chân sắt có đêm tựa bọc nỉ tạo cảm giác êm ái cho người dùng, phù hợp với những phong cách khác nhau của hội trường và bền bỉ với thời gian.

Trên đây là những điều đáng lưu tâm khi lựa chọn bàn ghế hội trường cho nhà thờ. Chúc các bạn tìm được những mẫu bàn ghế hội trường ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *