Nhà đa năng trường học và quy trình xây dựng hiện đại.

Quy trình xây dựng nhà đa năng trường học hiện đại. Một trong những xu hướng mới mà nhiều trường học hiện nay đang hướng tới đó là xây dựng nhà đa năng trường học hiện đại phát huy mọi công năng sử dụng. Để  có được một hội trường đa năng hoàn mĩ thì doanh nghiệp phải trải qua quy trình sau đây .

 

1.  Dự trù chi phí 

 

– Đây là bước quan trọng nhất để tìm mua được những vật liệu nội thất và nội thất hội trường phù hợp.Với con số ước tính cơ bản bạn sẽ yên tâm hơn khi trao đổi nhu cầu của mình từ kiến trúc sư thiết kế đến nhà thầu thi công.

– Không bị bỏ sót các hạng mục cần thi công. Ví dụ bạn thi công trần, bạn sẽ liệt kê các chi phí vật ưt cần sử dụng để tạo trần như, khung sắt, vật liệu chống nóng, vật liệu tiêu âm…

 

=>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ 2018

 

Quy trình xây dựng nhà đa năng trường học hiện đại

 

2. Phối cảnh 3D hội trường 

 

Sau khi dự trù xong kinh phí bạn có thể làm việc với kiến trúc sư để đưa ra được bản vẽ thiết kế nhà đa năng chuẩn chỉnh nhất . 

Nhà đa năng cần có kích thước sàn tập 12 m x 24 m hoặc 18 m x 30m (nếu có đủ diện tích) và chiều cao trên 7m tạo không gian thoáng cho việc tập luyện thể dục thể thao và các sinh hoạt tập thể.

Thiết kế chiếu sáng cho các phòng học phải tuân theo quy định trong tiêu chuẩn TCXD 29:1991 và TCXD 16:1986. Hệ số chiếu sáng tự nhiên của các loại phòng phải lấy theo yêu cầu để tính toán khi thiết kế. Ghế hội trường đa năng được thiết kế như thế nào để phù hợp với mọi không gian trường học hiện nay.

 

3. Giám sát và thi công

 

– Theo dõi vật tư, yêu cầu nhà thấu thực hiện đúng định mức vật tư, tránh lãng phí hoặc không đảm bảo chất lượng.

– Tiến hành nghiệm thu từng hạng mục công việc, thúc đẩy thi công đảm bảo thực hiện đúng tiến độ.

 

=>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng 2018

 

 

Quy trình xây dựng nhà đa năng trường học hiện đại

 

 

4. Kiểm tra và nghiệm thu công trình 

 

Công đoạn cuối cùng là kiểm tra và nghiệm thu công trình . Công việc này phải được thực hiện từ trong quá trình xây nhà đa năng, giám sát viên hoặc quản lý nên thường xuyên kiểm tra khối lượng, chất lượng, quy cách, kiểu dáng.

Khi công trình hoàn thành và trước khi nhận bàn giao, chủ đầu tư nên cùng giám sát và chủ thầu kiểm tra đối chiếu lại cùng bản vẽ chi tiết.

 

Nếu doanh nghiệp bạn không muốn mất quá nhiều thời gian và chi phí để xây dựng nhà đa năng trường học thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0246281855 .Chúng tôi sẽ giúp bạn thi công một cách nhanh chóng nhất với chi phí rẻ nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *