Nguyên tắc vàng để tối ưu âm thanh trong rạp chiếu phim

Nguyên tắc vàng để tối ưu âm thanh trong rạp chiếu phim. Loại bỏ âm vang trong rạp chiếu phim luôn là vấn đề khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn hiện nay. Đây cũng là yêu cầu dầu tiên trong thiết kế không gian của bất kì công trình nào. Cùng ghehoitruong.vn khám phá nguyên tắc vàng để tối ưu âm thanh trong rạp chiếu phim hiện nay nhé!

 Để tạo nên một hệ thống âm thanh chuẩn trong rạp chiếu phim bước đầu tiên bạn cần phải loại bỏ được hết những âm vang, sàng lọc âm thanh thật chất lượng

 

1.Hiện tượng dội âm ngược

 

>>> Hoàn thiện vẻ đẹp Hội Trường Rạp Chiếu Phim Tuy Hòa

 

Có thể nói, tai của chúng ta rất nhạy cảm với vị trí phát ra của nguồn âm. Ngay cả khi nhắm mắt, bạn cũng có thể hình dung được vị trí của một người đang nói trong phòng. Điều này có được là do não chúng ta tự động tính toán thời gian của các âm trực tiếp và âm dội đi đến tai để xác định vị trí nguồn âm. Nhưng sẽ rất khó để xác định vị trí với một phòng nghe có qua nhiều âm thanh dội hoặc với một nơi trống trải ngoài trời hầu như không có chỗ dội nào ngoài mặt đất.

Nguyên tắc vàng để tối ưu âm thanh trong rạp chiếu phim

 

Nếu như âm dội quá to hoặc thời gian trễ quá lâu, cái chúng ta nghe thấy sẽ là tiếng vang, không tốt cho âm hình. Một trong những bí quyết của hệ thống Dolby Digital để tạo hiệu ứng âm thanh vòm đó là tín hiệu truyền đến các loa surround có một độ trễ là 15-20ms

 

2.Xử lí sóng đứng và âm trần

 

Sóng đứng xuất hiện khi có sự va chạm của hai mặt phẳng song song trong phòng. Việc sử lí sóng đứng và âm trần cũng khá khó khăn đòi hỏi kĩ thuật viên phải có những kĩ thuật xử lí tinh vi nhất và khéo léo nhất.

Bạn có thể kiểm tra âm trầm trong phòng chiếu phim bằng cách bật một đĩa nhạc với nhiều âm trầm và di chuyển tới các vị trí khác nhau trong phòng. Bạn sẽ thấy tiếng bass mạnh hơn khi ở những vị trí gần tường hoặc trong góc, nơi sóng đứng thường tụ lại. Do đó cột chân voi hoặc bass trap thường được đặt ở góc phòng để xử lý hiện tượng này.

Nguyên tắc vàng để tối ưu âm thanh trong rạp chiếu phim

Tóm lại vấn đề không nằm ở việc bạn có chi nhiều tiền cho các thiết bị công nghệ cao về âm thanh hay không mà hơn hết là việc xử lí tiêu âm và cách âm thật tốt cho không gian. Có như vậy mới tạo ra được không gian rạp chiếu phim chất lượng, tiêu chuẩn cho người xem.

 Nếu doanh nghiệp bạn không muốn mất quá nhiều thời gian và tiền bạc để xử lí tiêu âm thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để được tư vấn thiết kế rạp chiếu phim và thi công nhanh nhất với chi phí rẻ nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *