Năm (5) sự thật về rạp chiếu phim mà bạn không hề biết

5 sự thật về rạp chiếu phim mà bạn không hề biết. Xu hướng đi xem phim tại rạp đã ngày càng lan rộng với mọi tầng lớp. Có thể thấy ngày nay nhu cầu thưởng thức bộ môn nghệ thuật thứ 7 ngày càng cao. Nhưng mấy ai biết rằng đằng sau những thước phim hào nhoáng đó lại ẩn chứa những bí mật khủng khiếp.

 

1. Âm thanh có thể ảnh hưởng đến thính giác

 

>>> Dự án thiết kế phòng VIP rạp chiếu phim Ramestar

 

Mặc dù khi thiết kế rạp chiếu phim, các đơn vị thiết kế đã đảm bảo là các hệ thống âm thanh, ánh sáng sẽ được thiết kế theo tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn cho người nghe, nhiều rạp chiếu phim sẽ điều chỉnh nó để cho phù hợp với không gian rạp. Hãy cẩn thận với các bộ phim hành động vì họ thường vặn loa lớn với những cảnh đánh nhau, bom nổ… Vì vậy, hãy cân nhắc khi xem các bộ phim hành động với những âm thanh quá to nhé !

Năm (5) sự thật về rạp chiếu phim mà bạn không hề biết

 

2. Ánh sáng có thể gây hại cho mắt

 

Đối với những người là fan của phim 3D. Nếu bạn thường xuyên xem những bộ phim này ở rạp chiếu phim thì hiện tượng ảnh hưởng đến mắt và thần kinh người xem sẽ xảy ra, khiến không ít người lo ngại việc xem phim có thể tác động xấu đến sức khỏe.

 

3. Thiết bị nghe nhìn ở khắp nơi

 

Những cặp đôi âu yếm nhau quá đà hoặc những ai có hành động làm phiền những người xung quanh nên biết rằng, trong phòng chiếu có nhiều máy quay ghi lại các hành động của họ.

Trong nhiều trường hợp, nhân viên phòng chiếu có quyền mời bạn ra khỏi phòng chiếu nếu gây ảnh hưởng đến người khác.

 

4. Màn hình chiếu

 

Để thưởng thức được âm thanh và hình ảnh tốt nhất, bạn nên ngồi hàng ghế 2/3 từ màn ảnh nhìn xuống và càng gần trung tâm càng tốt. Đây cũng là chỗ các kỹ sư thường ngồi để kiểm tra âm thanh và hình ảnh.

Năm (5) sự thật về rạp chiếu phim mà bạn không hề biết

 

5. Ghế rạp chiếu phim chỉ mới có phần đựng cốc

 

Thật ngạc nhiên, phần đựng cốc trên ghế xem phim chỉ xuất hiện từ năm 1981, khoảng 60 năm sau khi rạp chiếu phim lắp điều hòa nhiệt độ đầu tiên ra đời tại Mỹ.
 

 Năm (5) sự thật về rạp chiếu phim mà bạn không hề biết  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *