Mẹo bố trí loa treo tường hiệu quả cho mọi không gian 

Mẹo bố trí loa treo tường hiệu quả cho mọi không gian. Để có thể phát huy hết khả năng của loa treo tường và mang lại một hệ thống âm thanh hội trường trong trẻo nhất thì mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

1. Chú ý khoảng cách giữa loa và tường

 

Không những phải đặt loa đúng vị trí và lý tưởng nhất là phải hướng về phía trước, mà còn bạn còn phải đặt loa sao cho không bị dội vào tường nhằm tránh hiện tượng hiệu năng bị giảm, nhất là đối với âm tầm trung và trung trầm.

 Bạn đặt loa dựa trực tiếp vào tường rồi thử âm thanh. Nghe khoảng 30 giây một bản nhạc hay phần âm thanh của một bộ phim mà bạn thường nghe hay xem. Sau đó di chuyển loa ra cách tường khoảng một đoạn 5cm rồi thử lại. Âm thanh sẽ dần nghe hay hơn khi bạn tiếp tục thử dời loa ra xa tường hơn. Nhưng sẽ có lúc âm thanh nghe tệ hơn, bạn nên dời loa lại vị trí ngay trước đó và sẽ có được vị trí đặt loa phù hợp nhất.
Cách thử loa kiểu này cũng áp dụng được với các loại loại loa tích hợp nhỏ hơn, chẳng hạn như loa Bluetooth. Những loại này thường nghe tốt hơn nhưng không bị dội tường.

 

=>> Xem thêm :  Cách bố trí bàn ghế hội trường phù hợp với từng không gian

 

 

 

 

2. Chụm loa lại với nhau

 

Để cho âm thanh phát huy hết khả năng thì bạn nên chụm loa lại với nhau .Với việc đặt loa như vậy sẽ giúp cho việc cộng hưởng âm thanh trở nên tốt hơn .Tuy nhiên, với các hệ thống loa surround, một cách để thử xem bạn có thích nghe âm thanh khi loa được chụm lại hay không là nên thực hiện lại cách thử vị trí bằng cách dùng một đoạn nhạc hay phần âm thanh của phim và từ từ tăng góc xoay mỗi lần thử. Khi thấy âm thanh nghe tệ hơn, có nghĩa là bạn đã xoay góc quá nhiều, do đó hãy xoay loa lại vị trí trước đó. Có thể đó lại là hướng ban đầu của loa.

 

=>> Xem thêm : Địa chỉ bán bàn hội trường giá rẻ nhất tại Hà Nội

 

 

 

 

 Trên đây là 2 mẹo hữu ích để bố trí loa treo tường hiệu quả cho mọi không gian . Nếu bạn cần thêm những tư vấn về nội thất hội trường thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số 02462811855 nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *