Kích thước tấm gỗ công nghiệp là bao nhiêu?

Kích thước tấm gỗ công nghiệp là bao nhiêu?

Để thay thế cho nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm và cạn kiệt thì những tấm gỗ công nghiệp chính là giải pháp tối ưu cho bài toán về chi phí và nguyên vật liệu hiện nay. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc rằng kích thước tấm gỗ công nghiệp là bao nhiêu chưa?

 

=>> Xem thêm: Thiết kế hội trường với phong cách hội thảo 

=>> Xem thêm: Quy trình lựa chọn, bảo quản ghế sân vận động

 

1. Tấm gỗ MDF

Ván ép thông dụng nhất trên thị trường hiện nay là MDF (Medium Density Fiberboard – Gỗ ép tỉ trọng trung bình). Đây là loại cốt gỗ công nghiệp được tạo thành từ các cành cây, nhánh cây sau đó được đưa vào máy nghiền nát thành bột và trộn với keo đặc chủng để ép ra thành các tấm ván với kích thước: 1220mm x 2440mm,các độ dày khác nhau từ 3ly, 6ly, 9ly, 12ly, 15ly, 18ly, đến 25ly.

Bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt hoàn toàn giữa ván dăm và ván mịn. Tấm ván MDF nhìn bằng mắt thường đều thấy được sự nhẵn nhụi, bằng phẳng của bề mặt cốt gỗ. Với công nghệ phức tạp hơn, nên MDF có giá trị cao hơn so với ván dăm.

 

Kích thước tấm gỗ công nghiệp là bao nhiêu?

 

2. Tấm gỗ Veneer

Veneer được tạo nên từ gỗ tự nhiên sau khi khai thác được bóc ly tấm thành những lát gỗ cực mỏng, chỉ dày từ 0.3mm đến 0.6mm sau đó được sấy khô lại với kích thước thông thường là 180mm – 240mm.Tuy nhiên, để tạo thành những tấm có kích thước tiêu chuẩn 1800mm x 2400mm thì cần đến kỹ thuật nối từng tấm veneer lại bằng keo sau đó dán trên code gỗ MFC hay MDF đã được phủ lớp keo. Sau đó ép lại bằng máy (có thể là ép nguội hoặc ép nóng) đến khi bề mặt phẳng mịn. Tấm gỗ veneer thường được dùng để làm bàn hội trường hoặc ghế hội trường hiện nay. 

 

Kích thước tấm gỗ công nghiệp là bao nhiêu?

 

 

3. Tấm gỗ BC

Đây là loại tấm gỗ công nghiệp khá được ưa chuộng hiện nay. Tấm gỗ BC được cấu tạo từ nhiều lớp ván bóc được ép lại với nhau thành từng tấm với kích thước 1220x2440mm với độ dầy từ 2.5mm đến 25mm. Lớp cốt của ván ép công nghiệp mặt AB được làm chủ yếu từ gỗ keo và gỗ bạch đàn. Bề mặt của ván ép mặt BC thường được chọn từ tấm ván bóc mặt A.

Trên đây là những mẫu tấm gỗ công nghiệp được cho sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về nội thất hội trường hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024.62.811.855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *