Kích thước bục phát biểu tiêu chuẩn cho hội trường

Bục phát biểu hiện nay là một sản phẩm rất cần thiết trong những hội trường, sân khấu, tổ chức sự kiện cho các tổ chức trường học, cơ quan nhà nước.

Để người phát biểu được tự tin, thoải mái hay truyền cảm hứng cho những người bên dưới thì bục phát triển là một công cụ hữu ích nhất. Những điểm nhỏ nhặt nhưng lại mang lại thành công đó là ý nghĩa của bục phát biểu và bài viết ngày hôm nay sẽ nêu những thông tin quý giá về sản phẩm này như kich thước, các mẫu bục đẹp hay quy cách sắp xếp ra sao?

Chúng tôi sẽ nêu chi tiết vào bài viết dưới đây.

Kích thước tiêu chuẩn của bục phát biểu cho hội trường

Kích thước hội trường không cố định một kích thước chung mà sẽ được linh động theo kích thước phòng họp hay hội trường sử dụng.

Ở Việt Nam, người thiết kế sẽ dựa trên chiều cao, dáng đứng và dáng tay trung bình để đưa ra chiều kích thước tiêu chuẩn hiện nay như sau:

  • Chiều dài: 800mm
  • Chiều sâu: 600mm
  • Chiều cao: 1200mm

Đó là kích thước bục lý tưởng nhất cho người Việt Nam chúng ta.

Những mẫu thiết kế bục đẹp mắt thịnh hành nhất hiện nay.

 

Bục phát triể đẹp

bục phát biểu

Những yếu tố tiên quyết để lựa chọn bục phát biểu

Màu sắc, kiểu dáng bục phát biểu

Những màu sắc thường được dùng để thiết kế bục phát biểu là: màu nâu đỏ, màu vân gỗ trắng… Những màu này thanh lịch, sang trọng, tạo cảm giác uy nghiêm, lịch sự. Bục phát biểu nên có kiểu dáng đơn giản, không rườm rà, cầu kì mang lại cả giá nặng nề, kém thanh lịch.

Phù hợp không gian thiết kế

Hiện nay, trên thị trường thì việc lựa chọn bục phát biểu theo hai hướng chính đó là phong cách sân khấu hay là phong cách nội thật.

Phong cách sân khấu:

Về phong cách này thì thiết kế thường khá đa dạng, thoải mái về kiểu dáng cũng như vậy liệu. Tuỳ vào diện thích của sân khấu để lựa chọn bục phát triển sao cho hợp lý nhất.

Phong cách nội thất:

Phong cách này cũng khá quan trọng về màu sắc và thiết kế nhưng thiên về phong cách sang trọng, trang nghiêm nhiều hơn.Những hoạ tiết lịch sự trang nhã cũng được lựa chọn để hài hoà với không gian của phòng. Tránh các màu sắc sặc sỡ với tiêu chí này.

Tóm lại, mặt bằng sân khấu sẽ quy định đến kích thước của bục phát biểu, trong khi đó, phong cách nội thất hay sân khấu  cũng chi phối đến việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc và mẫu mã của bục như thế nào… Để mang đến cái nhìn hài hòa và đẹp mắt nhất cho không gian nội thất hội trường.

Quy cách sắp xếp bục phát biểu

Có 2 cách để sắp xếp bục phát biểu:

  • Bố trí bục hội trường ở trung tâm sân khấu hiện nay đang khá phổ biến
  • Cách truyền thống là bố trí bục phát biểu ở góc phải hội trường với tỉ lệ hợp lí đảm bảo không bị khuất tầm nhìn.

Việc trang trí bục phát biểu sẽ giúp cho không gian sân khấu sinh động hơn, giúp người phát biểu tự tin khi đứng trên bục. Thông thường, chúng ta vẫn thường sử dụng hoa để trang trí để có thể tăng tính thẩm mỹ cũng như che đi điểm yếu của người phát biểu đó là giấy tờ. Việc chọn hoa để trang trí cũng vô cùng quan trọng, chúng ta nên lựa chọn những hoa có màu sắc nhã nhặn, hương thơm vừa phải để không gây khó chịu cho người phát biểu cũng như người ở phía dưới hội trường.

Vì vậy, người bố trí và sắp xếp cần phải tinh tế trong việc lựa chọn hoa như thế nào để tạo thành công lớn của buổi phát biểu.

Và điều quan cuối cùng chúng ta cần quan tâm đến về bục phát biểu đó là vật liệu của sản phẩm này ra sao?

Vật liệu để sử dụng cho bục phát biểu

Bục phát biểu được sử dụng vật liệu rất đa dạng để phù hợp với yêu cầu của thị trường, giá cả hợp lý với từng trường hợp khách hàng mua sản phẩm cũng như mục đích sử dụng:

  •  Gỗ công nghiệp
  • Mica
  • Gỗ tự nhiên
  • Kim loại

Mỗi sản phẩm sẽ có những ưu nhược điểm riêng vì vậy sẽ có bài viết chi tiết về nội dung này cho quý khách hàng.

Vậy mua bục phát biểu ở đâu để có giá tốt nhất và chất lượng?

Về chất lượng và giá cả thì hiện nay công ty GSC Việt Nam mang đến cho khách hàng giá bục phát biểu tốt nhất hiện nay với nhiều mẫu mã sản phẩm ở trên để chúng ta có thể lựa chọn. Để quý khách hàng có được sản phẩm ứng ý nhất hãy liên hệ

0985 715 666.

Những câu hỏi thường gặp khi khách hàng mua sản phẩm:

Thiết kế hội trường sân khấu nên dùng bục phát biểu nào?

>> Xem thêm 5 mẫu trang trí hội trường ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *