Khám phá kiến trúc hội trường của nhà hát Lớn Hà Nội

Khám phá kiến trúc hội trường của nhà hát Lớn Hà Nội. Mặc dù được xây dựng từ rất lâu rồi nhưng nhà Hát Lớn Hà Nội vẫn luôn là địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Sở dĩ như vậy bởi nơi đây sở hữu nội thất hội trường kiến trúc Phục Hưng độc đáo vừa cổ kính nhưng cũng rất kiêu sa ngang nhiên giữa lòng Hà Nội.

 

>>> Có gì đặc biệt trong nhà hát VIENNA STAATSOPER (ÁO)?

 Trải qua hơn 100 năm nhưng Nhà Hát Lớn hà Nội vẫn luôn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó. Như một chứng nhân lịch sử cho đất nước do chính tay những nghệ nhân Pháp xây dựng nên những kiến trúc này có nhiều điều khiến chúng ta phải trầm trồ, thán phục. Phong cách kiến trúc Phục hưng nhấn mạnh vào tính đối xứng, tỷ lệ, hình học và tính hợp lệ của các bộ phận như họ được thể hiện trong kiến trúc của thời cổ đại và đặc biệt là kiến trúc La Mã cổ đại, trong đó có nhiều ví dụ còn lại. Sắp xếp có trật tự của cột, pilasters và các rầm đỡ, cũng như việc sử dụng các mái vòm hình bán nguyệt, mái vòm hình bán cầu, hốc và aedicules thay thế các hệ thống có tỉ lệ phức tạp và các biên dạng bất thường của các tòa nhà thời trung cổ.

Khám phá kiến trúc hội trường của nhà hát Lớn Hà Nội

 

Nhà hát Lớn Hà Nội nằm tại Quảng trường Cách mạng tháng 8. Rất dễ dàng tìm thấy nhà hát bề thế ngay trên phố,vì nó nằm ngày đầu phố Tràng Tiền.
Nhà hát Lớn Hà Nội được chính quyền thực dân Pháp xây dựng vào thập niên đầu của thế kỷ 20. Hội trường này được thiết kế mang phong cách kiến trúc Phục Hưng theo nguyên mẫu Cung Garnie – một trong 2 nhà hát opera nổi tiếng của Paris – và là một trong những địa danh kiến trúc nổi tiếng nhất của thành phố.

Khám phá kiến trúc hội trường của nhà hát Lớn Hà Nội
 

Cách đơn giản và dễ dàng để chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt vời của Nhà hát Lớn Hà Nội vào những ngày bình thường là bạn có thể đi dọc quanh khu sân trước nhà hát để ngắm nhìn trọn vẹn từ mọi góc của tòa kiến trúc to lớn, bề thế với những đường nét kiến trúc Gothic và tân cổ điển xen kẽ này. Còn nếu bạn muốn khám khá chi tiết hơn về nội thất hội trường cũng như các sản phẩm về bàn ghế hội trường thì hãy mua vé vào để học hỏi thêm nhé! Khám phá kiến trúc hội trường của nhà hát Lớn Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *