Chất lượng âm thanh hội trường

Chất lượng âm thanh hội trường. Một thiết kế hội trường đẹp và hiệu quả không những được đánh giá qua chất lượng nội thất như bàn, ghế hội trường hay các sản phẩm trưng bày hội trường mà còn được đánh giá thông qua chất lượng âm thanh của hội trường .

Chất lượng âm thanh là bề nổi hướng đến người nghe, người xem chủ động nhất. Nếu chất lượng âm thanh tốt thì cách cảm nhận cũng như sự thích thú của người xem, người nghe sẽ tăng lên rất nhiều
           

 >>> Yêu cầu tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ

 

 

am-thanh-hoi-truong

Hệ thống âm thanh được xác định là đạt chuẩn khi đảm bảo đúng quy trình về tiêu âm, dội âm.

 

Khi thiết kế các thiết bị âm thanh trong hội trường cũng nên chú ý  một số điểm sau:

 

+ Theo các nghiên cứu về âm thanh hội trường thì cách sắp xếp sao loa cần đặt ở những vị trí mang tính đối xứng nhau và người nghe cần ngồi trên trục chính giữa hai loa, với khoảng cách giữa họ và loa lớn hơn khoảng cách giữa hai loa một chút là cách sắp xếp mang lại hiệu quả cao nhất . Cũng cần lưu ý đến khoảng cách của các loa với nhau. Khoảng cách hai loa càng lớn, sân khấu âm thanh càng rộng, nhưng âm hình lại bị suy yếu dần, thậm chí biến mất. Song nếu chúng quá gần nhau, độ sâu của sân khấu âm thanh sẽ bị hạn chế. Có thể thấy, vị trí tương đối giữa loa và người nghe là nhân tố đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chất lượng âm thanh của phòng nghe.

+ Loa đặt gần tường và góc phòng nghe, âm bass càng lớn.

+ Nên đặt loa cách tường sau tối thiểu 1,2m.

+ Điều chỉnh góc nghiêng của loa hợp lý.

+ Thiết bị loa hội trường phải có công suất và tần số lớn thì mới đáp ứng được không gian âm thanh, đảm bảo rằng người ở xa vẫn nghe rõ ràng những âm thanh được phát ra.

Ngoài ra, nên sử dụng những vật liệu cách âm cho phòng như vách ngăn hội trường, trần thạch cao… để tạo ra hiệu ứng âm thanh tốt nhất.
 
Nếu bạn đang muốn tư vấn để bố trí loa đài hội trường đúng cách, âm thanh hội trường hợp lý nhất, hãy liên hệ ngay với GSC Việt Nam để được tư vấn thông tin, cách thức và các sản phẩm âm thanh mới nhất một cách chi tiết và nhận báo giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *