Cách trang trí sân khấu chuẩn cho mọi hội trường

Cách trang trí sân khấu chuẩn cho mọi hội trường

Sân khấu hội trường là nơi tập hợp những têu chuẩn về mặt hình thức và khoa học. Vậy trang trí sân khấu như thế nào để vừa gây ấn tượng cho người xem lại vẫn toát lên vẻ trang trọng, lịch sự thì mời bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

=>> Xem thêm: Ghế hội trường Việt Nam giá bao nhiêu?

=>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế trường học quốc gia

 

1. Vật dụng cần thiết

 

– Trong bất cứ một sân khấu hội trường nào cần đảm bảo những vật dụng cần thiết sau đây:

phông, rèm, Quốc kỳ, tượng, ảnh lãnh tụ, khẩu hiệu, biểu tượng, bục phát biểu, bàn trang trí để hoa, phần thưởng, chậu cảnh…
– Tuỳ theo nội dung buổi lễ để chọn hình ảnh, cách trang trí cho phù hợp. Để hội trường trở nên lộng lẫy, tạo nên một không khí lịch sự.
– Một sân khấu đẹp trước hết phải đảm bảo được những quy chuẩn nhất định trong cách bài trí nội thất. 

 

Cách trang trí sân khấu chuẩn cho mọi hội trường

 

2. Cách bài trí sân khấu

 

Khi đã đáp ứng được đầy đủ nội thất hội trường, việc bài trí sân khấu sao cho phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Khi sắp xếp các vật dụng trên, bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau đây:

 Bục phát biểu khi nhìn từ sân khấu xuống nằm góc bên phải gần sát mép sân khấu.
+ Vị trí băng cờ nằm ở bên trái phông hậu, chiếm khoảng gần 1/3 tổng chiều dài phông phía sau.
+ Khung chữ và biểu tượng, logo công ty luôn nằm dưới sao vàng, bên phải phông, rèm và cao hơn đầu người phát biểu.
+ Bục đặt tượng Bác Hồ đặt sát và cùng trục với dải cờ đỏ sao vàng. Bàn trang trí để hoa và phần thưởng đặt sát phông hậu, dài gần hết phần khoảng trống của phần bên phải của phông hậu.
+ Ánh sáng hội trường: Đèn sân khấu sẽ trang hoàng tùy thuộc từng sân khấu nhưng sẽ phải đặt sao cho ánh sáng được bao trùm toàn bộ.

 

Cách trang trí sân khấu chuẩn cho mọi hội trường

 

Tuy nhiên đối với mỗi loại thiết kế hội trường khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng để biến hóa phù hợp với chủ đề của hội trường diễn ra nhưng vẫn cần đảm bảo yếu tố khoa học để người xem không bị rối mắt và nhàm chán.

 Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để thiết kế một hội trường chuyên nghiệp, hiện đại với sân khấu hội trường đẹp mắt, ấn tượng thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024.62.811.855. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất có thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *