Cách bố trí loa treo tường hợp lí cho hội trường

Cách bố trí loa treo tường hợp lí cho hội trường

Bố trí loa treo tường đúng cách sẽ giúp âm thanh truyền tải được rõ nét đến người nghe và tránh gây ảnh hướng đến sức khỏe con người. Vậy bố trí như thế nào thì hợp lí mời bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

=>> Xem thêm: Tại sao nên thiết kế hội trường theo mục đích sử dụng

=>> Xem thêm: Những chiếc ghế hội trường chân thực mộc mạc

 

1. Chú ý đến khoảng cách giữa loa và tường

 

Để cho loa không bị dội ngược vào bên trong bạn nên chú ý đến khoảng cách đặt giữa loa và tường. Cụ thể, bạn nên bắt đầu bằng cách đặt loa dựa trực tiếp vào tường rồi thử âm thanh. Nghe khoảng 30 giây một bản nhạc hay phần âm thanh của một bộ phim mà bạn thường nghe hay xem. Sau đó di chuyển loa ra cách tường khoảng một đoạn 5cm rồi thử lại. Âm thanh sẽ dần nghe hay hơn khi bạn tiếp tục thử dời loa ra xa tường hơn. Nhưng sẽ có lúc âm thanh nghe tệ hơn, bạn nên dời loa lại vị trí ngay trước đó và sẽ có được vị trí đặt loa phù hợp nhất.
Cách thử loa kiểu này cũng áp dụng được với các loại loại loa tích hợp nhỏ hơn, chẳng hạn như loa Bluetooth. Những loại này thường nghe tốt hơn nhưng không bị dội tường.

Loa siêu trầm (subwoofer) cũng không nên đặt sát tường. Nhiều người thường đặt loa siêu trầm trong góc phòng, nhưng chúng tôi khuyên bạn đặt chúng cách tường ít nhất 30cm để không bị vang hay dội âm của ghế hội trường

 

 

2. Vị trí đặt loa như thế nào?

 

Yếu tố này rất là quan trọng nó đóng vai trò trong chất lượng âm thanh của phòng nghe. Để nghe nhạc được hay, loa cần đặt ở những vị trí mang tính đối xứng nhau và người nghe cần ngồi trên trục chính giữa hai loa với khoảng cách giữa họ và loa lớn hơn khoảng cách giữa hai loa một chút. Vị trí tối ưu này còn được gọi là “điểm ngọt” – nôm na là điểm ngồi nghe… sướng nhất! Đây không phải là quy tắc bất di bất dịch, nhưng làm được như vậy, bạn sẽ thấy sân khấu âm thanh và âm hình đẹp hơn, âm thanh trở nên tập trung. Nếu bạn ngồi lệch khỏi “điểm ngọt” này, bạn có cảm giác âm thanh lệch sang một bên loa. 

 

 

 

3. Độ cao của giá để loa

 

Ví dụ, chúng ta có độ cao đến tai là 92 cm và giả định trục nghe là độ cao đến tweeter.
Trước hết, đo từ chính giữa tweeter đến điểm đáy của vỏ loa, ví dụ 30 cm.

Trừ độ cao đến tai cho số này: 92 – 30 = 62 cm.
Cuối cùng, bạn sẽ cần một giá đỡ có chiều cao 62 cm.
Trong trường hợp trục nghe nằm ở trên tweeter, bạn cần tìm giá thấp hơn, tùy vào khoảng cách này. Ví dụ, trục nghe cao hơn tweeter 5 cm thì giá thấp đi: 62 – 5 = 57 cm.

 Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về nội thất hội trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *