Bố trí loa hội trường đúng cách

    Bố trí loa hội trường đúng cách. Để có một hội nghị thành công và diễn ra như mong đợi thì mọi ý kiến đóng góp và phát biểu phải được mọi người tiếp thu dễ dàng và thoải nhất. Vì vậy khâu bố trí âm thanh hội trường, loa trong hội trường, sân khấu là vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như sự thành công của hội nghị.

   Đến với GSC Việt Nam bạn sẽ được tư vấn kỹ càng nhất về khoản nội thất hội trường, đặc biệt là phần âm thanh hội trường luôn được kỹ sư và thiết kế của chúng tôi quan tâm kỹ càng đến nhằm đem đến chất lượng tốt nhất cho công trình mà GSC thi công.

>>> Tiêu âm hội trường hiệu quả

>>> Ghế hội trường dùng trong nhiều hội nghị đang rất được ưa chuộng

 

âm thanh sân khấu

Sau đây GSC xin giới thiệu qua một vài yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như bố trí loa hội trường sao cho hiệu quả nhất mang lại chất lượng âm thanh như mong muốn.

 

1. Vị trí lắp đặt

– Không để mặt loa song song với mặt tường phía đối diện (có thể để theo hình nan quạt hoặc treo miễn sao các loa không cùng hướng về một hướng).
– Các loa có độ nhạy cao hoặc công suất lớn nên hướng vào các góc có đường đi âm thanh xa nhất.
– Các loa Sub nên cách mặt đất một khoàng cách tối thiểu (30cm). Nếu có điều kiện nên mở các cửa sổ của hội trường hoặc treo rèm.
– Khi gặp các sân khấu quá lớn hoặc hội trường quá dài buộc chúng ta phải để thêm các cột loa phía sau. Nên sử dụng thiết bị Delay line (tạo trễ cho cột loa phía sau) làm cho âm thanh đồng đều trên toàn sân. Khi đó, các cột loa phía sau chúng ta không cần loa Sub nhiều.
– Sử dụng các loa với các công suất cho phù hợp.

 

2. Lựa chọn loa hội trường phù hợp

– Với các hội trường hội họp, chỉ sử dụng âm thanh để phát biểu thì giải pháp phổ biến và hiệu quả nhất đó chính là treo loa dọc 2 bên tường để có thể phủ hết được không gian hội trường.
– Còn đối với các hội trường có riêng sân khấu để trình diễn khi cần thì chắc chắn ngoài hệ thống loa treo bên tường, bạn sẽ phải có hệ thống loa riêng dành cho sân khấu. 

 

âm thanh hội trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *