Bố trí dàn âm thanh hội trường hiệu quả

Bố trí dàn âm thanh hội trường hiệu quả

Một hội trường hoàn hảo không thể thiếu được sự phân bổ đồng đều của hệ thống âm thanh. Vậy bố trí dàn âm thanh hội trường sao cho chất lượng thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

=>> Xem thêm: Chất liệu nỉ là gì? Ghế hội trường bọc nỉ có tốt không?

=>> Xem thêm: Bàn hội trường gỗ tự nhiên có tốt không?

 

1. Hội trường trong nhà

 

Đối với không gian hội trường trong nhà có diện tích cố định cho nên người dùng có thế xác định được công suất cần cho bộ dàn âm thanh. Khi lựa chọn thiết bị cho dàn âm thanh hội trường trong nhà, bạn có thể ước lượng được số lượng chuẩn xác hơn. Việc bố trí cũng dễ dàng hơn vì có thể sắp xếp theo hình dáng và diện tích.

Vì không gian hẹp nên các thiết bị được kết nối ngắn gọn hơn, ít bị tín hiệu lạ làm hỏng tần số sóng âm. Những dàn âm thanh trong hội trường cũng dễ dàng thay đổi và điều chỉnh hơn do số lượng thiết bị ít hơn. Thông thường, người ta sử dụng hệ thống loa hội trường treo tường bao quanh không gian để âm thanh lan tỏa đều hơn.

 

Bố trí dàn âm thanh hội trường hiệu quả

 

 

2. Hội trường ngoài trời

 

Đối với không gian ngoài trời, công suất dàn âm thanh ngoài trời tùy thuộc vào số lượng người là chủ yếu hơn diện tích. Đối với những trường hợp này bạn nên sử dụng những thiết bị có tính linh hoạt cao. Ví dụ như hãy chọn những cục đẩy công suất hiệu suất làm việc tốt, có thể chuyển đổi chế độ mono sang bridge và ngược lại để phối ghép với loa nâng cao công suất bộ dàn, phòng trường hợp không gian quá rộng lớn. Những loại loa có thể thay đổi góc loa, độ phóng âm thanh như loa hội trường STK-SP cũng là sự lựa chọn thích hợp để lan tỏa âm thanh với những không gian ngoài trời.

 

Bố trí dàn âm thanh hội trường hiệu quả

 

3. Đối với sân khấu

 

Đối với các hội trường có sân khấu riêng để trình diễn ca nhạc, ngoài hệ thống loa treo tường, bạn còn phải trang bị hệ thống loa hội trường dành riêng cho sân khấu.

Trong trường hợp này, nhiều người thường sử dụng phương pháp chồng loa Full range lên trên loa Sub để âm thanh trải đều mọi giải tần. Ngoài ra bạn cũng có thể trang bị những dàn khung để treo loa, sử dụng loa line array vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa mang đến hiệu quả âm thanh cao.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về nội thất hội trường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *