Bí quyết tạo dựng hệ thống âm thanh hội trường đúng chuẩn 2018!

Bí quyết tạo dựng hệ thống âm thanh hội trường đúng chuẩn 2018! Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của hội trường đó là xây dựng hệ thống âm thanh chuyên nghiệp và hiện đại. Nhưng nhiều doanh nghiệp hiện nay đang đứng trước bài toán khó không biết sử dụng thiết bị nào để phù hợp với không gian hội trường. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

 Bí quyết để tạo dựng hệ thống âm thanh hội trường đúng chuẩn 2018 cần phải trải qua những bước cơ bản sau đây:

 

1. Khảo sát diện tích, không gian hội trường

 

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế sân khấu hội trường 2018

 

Công việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp đó chính là khảo sát trước diện tích, cũng như không gian bên trong của hội trường để cho ra những ý tưởng và lựa chọn phù hợp. Diện tích phòng lớn hay nhỏ sẽ quyết định đến số lượng loa cũng như loại loa, nhằm đem đến lượng âm thanh vừa đủ, không gây cảm giác khó chịu cho người ngồi bên trong hội trường. Hơn nữa việc khảo sát diện tích hội trường sẽ giúp bạn biết rõ về số lượng người ngồi trong hội trường đó. Vì thế khâu này là rất quan trọng và là tiền đề để lựa chọn thiết bị âm thanh đúng chuẩn

 

2. Kiểm tra nội thất trong hội trường

 

Cốt lõi của việc kiểm tra nội thất trong hội trường là kiểm tra được tính thẩm âm. Có những hội trường toàn cửa kính sẽ được thiết kế ít độ vang hơn, có những hội trường đã được cách âm, làm rèm, trải thảm. Đó là điều lý tưởng cho việc lên giá của các thiết bị âm thanh hội trường và lựa chọn thiết bị âm thanh phù hợp, tuyệt vời cho người nghe.

 Bí quyết tạo dựng hệ thống âm thanh hội trường đúng  chuẩn 2018  !

 

3. Lựa chọn vị trí và hướng đặt loa

 

Sau khi đã phác thảo sơ lược toàn bộ hệ thống, lúc này nhà thầu nên tiến hành lựa chọn vị trí và hướng đặt loa phù hợp. Lưu ý, nên đặt loa hướng về người nghe, hai hoa đặt cạnh nhau tạo thành tam giác để âm thanh không bị chọi. Ngoài ra, để tránh những tiếng dội từ loa khi chương trình diễn ra, không được đặt loa hướng vào tường hay sàn nhà. 

 Bí quyết tạo dựng hệ thống âm thanh hội trường đúng  chuẩn 2018  !

 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang băn khoăn không biết nên thiết kế hệ thống âm thanh hội trường như thế nào cho phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *