Bí quyết chọn được ghế ngồi ưng ý nhất khi đi xem phim

Bí quyết chọn được ghế ngồi ưng ý nhất khi đi xem phim. Người xưa có câu "biết người biết ta, trăm trận trăm thắng" quả thật không sai. Chỉ cần nắm lòng những nguyên tắc sau đây, bạn sẽ chọn được vị trí ngồi đắc địa nhất khi đi đến rạp chiếu phim cùng người ấy. Mời các bạn cùng ghehoitruong.vn tìm hiểu xem bí quyết đó là gì nhé!

 

 Chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần phải khó chịu khi lựa chọn phải hàng ghế không phù hợp phải không nào? Nếu ngồi ở hai bên cánh thì mắt phải căng ra, còn nếu ngồi ghế phía sau thì lại có cảm giác xem không được rõ. Ai cũng muốn đi xem phim vui vẻ cùng bạn bè và người thân trong những lúc rảnh rỗi. Vậy làm sao để lựa chọn được vị trí xem phim tốt nhất?​ hãy áp dụng những nguyên tắc sau đây:

 

1. Đừng cố bon chen ở chính giữa

 

>>> Nguyên tắc vàng để tối ưu âm thanh trong rạp chiếu phim

 

Vị trí chính giữa rạp chưa chắc đã phải vị trí ngồi tốt nhất cho bạn. Lý do rất đơn giản, bộ phim được máy chiếu chiếu ánh sáng lên màn hình và phản xạ vào mắt người xem theo nguyên lý phản xạ quang học. Với gần 2 giờ đồng hồ xem phim dưới ánh sáng đó, mắt bạn sẽ bị mỏi và không thể thưởng thức phim một cách trọn vẹn được.​ Vì thế nếu bạn cho rằng đây là vị trí đắc địa thì bạn đã nhầm to rồi nhé!

Lý do rất đơn giản, bộ phim được máy chiếu chiếu ánh sáng lên màn hình, từ màn hình phản chiếu lại hình ảnh. Do đó việc vận dụng nguyên lý phản xạ quang học, ánh sáng chiếu vào màn hình được phản xạ lại vào mắt khán giả. Khi xem một bộ phim ít nhất cũng mất một tiếng rưỡi, dưới ánh sáng này trong một thời gian dài như vậy, bạn rất dễ bị “mỏi mắt” khi xem xong. Vì vậy đừng nên ưu tiên lựa chọn vị trí ở giữa.
 

 

bí quyết chọn được chỗ ngồi ưng ý nhất khi xem phim

 

2. Ngồi ở hàng ghế đầu chưa phải là tốt?

 

Vị trí ghế rạp chiếu phim đầu thường khiến người xem nghĩ rằng đây là vị trí đắc địa nhất khi đi xem phim ở rạp bởi nó không bị bất cứ một vật cản gì cả. Nhưng đối với những người đi xem phim lần đầu thì vị trí này có thể gây khó nhìn hay bạn sẽ phải ngẩng cao đầu mỗi khi xem phim gây cảm giác rất khó chịu và mỏi cổ. Đối với những người xem phim kinh dị khi mà ngồi vào những ghế đầu như thế này thì quả là một thảm họa, bạn sẽ phải khóc thét và không muốn đến rạp thêm một lần nào nữa đâu.

 

bí quyết chọn được vị trí ngồi ưng ý nhất khi đi xem phim

 

3. Vị trí âm thanh tốt nhất là ở giữa sát phía sau

 

Ít người biết rằng vị trí âm thanh tốt nhất chính là ở giữa sát với phái sau của rạp. Vì các loa bass được đặt ngay sau màn chiếu, nên ở những hàng ghế gần cuối, âm thanh nghe sẽ chân thực và sống động nhất. Tuy nhiên, vị trí này lại khá xa màn ảnh. Nếu bạn không thể chọn hàng ghế VIP hãy chọn hàng ghế ngay sau hàng ghế VIP để có thể cảm nhận rõ cả về âm thanh lẫn hình ảnh.

 

bí quyết chọn được chỗ ngồi ưng ý khi đi xem phim

 

 Tuy nhiên bạn cũng nên tùy vào tình trạng tai và mắt của mình mà chọn vị trí ngồi sao cho phù hợp. Nếu phòng chiếu có 10 đến 15 hàng ghế thì hãy chọn hàng ghế thứ 5 và thứ 6. Nếu phòng chiếu có 16 đến 20 hàng ghế thì dãy thứ 7.8 là vị trí tốt nhất. Còn nếu phòng chiếu lớn trần 20 hàng ghế thì hãy ngồi ở hàng ghế thứ 9, 10.

Chúc bạn chọn được vị trí ngồi ưng ý nhất để xem phim vui vẻ và thoải mái nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *