Bí mật của Kiến Trúc sư khi thiết kế Hội trường màu đỏ

Các hội trường trên thế giới từ xưa tới nay luôn ưa chuộng tone màu đỏ. Từ rèm, bục sân khấu, hệ thống ghế, hệ thống đèn Led hầu hết cùng thuộc một tone màu. Phần lớn màu chính là đỏ đậm và lấy màu đen làm phụ.

Để đảm bảo hiệu quả khi trong buổi hội họp, người ta thường ngăn cách các phòng hội trường với ánh sáng và âm thanh bên ngoài tránh việc làm ảnh hưởng trong quá trình làm việc. Màu đỏ và đen là hai màu có khả năng hấp thụ ánh sáng mạnh nên luôn được ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

Hội trường màu đỏ được phổ biến như thế nào?

Ngoài rèm cửa, ghế, thảm trong hội trường cũng thường được sử dụng màu đỏ.Về mặt khoa học, màu đỏ khiến mắt người nhìn dễ bỏ qua trong điều kiện ánh sáng yếu, để nó hoà vào môi trường xung quanh. Dù màu đỏ trông có chói mắt nhất dưới ánh sáng tự nhiên thì vào trong hội trường, người ta vấn thấy dễ chịu với một khung cảnh toàn màu đỏ.Trong phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho lửa, sức mạnh của lửa đi liền với quyền lực, sự tâm huyết, dũng cảm và hi sinh. Bên cạnh đó, màu đỏ cũng là màu của may mắn, cảm xúc và tình yêu, đem đến cho con người ta sự tự tin trong công việc và cuộc sống.

Không chỉ ở các hội trường lớn, mà trong cả rạp chiếu phim, các phòng hoà nhạc, rạp hát nói chung, phòng hội nghị nhỏ… Người ra thường dùng màu đỏ cho ghế và rèm với mục đích hướng sự chú ý của mọi người về phía màn hình sân khấu chính. 

Giá trị đem lại khi thiết kế Hội trường màu đỏ

Có thể nói, màu đỏ là màu mang lại năng lượng. Bất cứ điều gì liên quan đến màu đỏ đều có sự tăng cường về năng lượng và sức mạnh. Đó là lý do tại sao ngay cả trong không gian yên tĩnh nhất, một vài chi tiết trong căn phòng vẫn liên quan đến màu đỏ để tránh sự hôn mê, mệt mỏi.

Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều màu đỏ có thể phản tác dụng. Thay vì phủ mọi thứ màu đỏ, hãy thêm các yếu tố khác liên quan đến màu đỏ, chẳng hạn như số lượng và hình dạng, xem kẽ màu đen vào một vài chi tiết trong khán phòng sẽ làm cho khán phòng bớt ngột ngạt và tăng thêm sự tinh tế cho từng góc nhỏ của khán phòng.

 

Ở Việt Nam, hầu hết các hội trường, rạp hát đều sử dụng màu đỏ. Tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyến khích những ý tưởng sáng taọ,  làm mới trong tone màu thiết kế sẽ mang lại một nguồn cảm hứng mới và đem lại nhiều giá trị tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *