Bàn hội trường gỗ xoan đào có tốt không?

Bàn hội trường gỗ xoan đào có tốt không?

Trong vô vàn những loại gỗ làm bàn hội trường khác, gỗ xoan đào luôn chiếm được ưu thế bởi những ưu điểm nổi trội về mặt giá thành và công năng sử dụng.

 

=>> Xem thêm: Nguyên lý thiết kế khán đài nhà thi đấu

=>> Xem thêm: Ghế sweet box là gì? Mua ghế sweet box ở đâu?

 

1. Gỗ xoan đào là gì?

 

Gỗ Xoan Đào có tên khoa học là Betula Alnoides, Xoan Đào là loại gỗ lớn và có giá trị hiệu quả kinh tế được dùng để đóng đồ gỗ nội thất phổ biến như hiện nay. Cây gỗ Xoan Đào sống trong điều kiện tự nhiên có thể đạt tới 25m – 30m về chiều cao thân cây thẳng và tròn, đường kính gỗ đạt 40 – 60cm. Vỏ cây Xoan Đào nhẵn có màu tro bạc, cành non phủ đầy lông mịn, toàn thân cây có mùi hôi bọ xít

Gỗ xoan đào được dùng làm ván lạng, ván bóc và các đồ nội thất gia đình như bàn ghế phòng khách, giường ngủ, bộ bàn ghế ăn, sofa gỗ phòng khách, cửa gỗ, tủ bếp … do có khá nhiều ưu điểm.

Bàn hội trường gỗ xoan đào có tốt không?

 

 

2. Bàn hội trường gỗ xoan đào có tốt không?

 

Có thể nói, sử dụng bàn hội trường gỗ xoan đào khá tốt mặc dù so với nhiều loại gỗ có đặc tính kỹ thuật, thẩm mỹ tốt hơn như: gỗ sồi, gỗ sưa… Tuy nhiên, dùng xoan đào có một lợi thế là giá rẻ hơn, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng “rẻ đẹp” đem lại giá trị kinh tế cao.

– Rắn chắc và cứng, vân gỗ đẹp
– Chịu nhiệt, chịu nén, chịu nước, chịu lực tốt
– Chịu được những thời tiết khắc nghiệt nhất như: nắng, mưa, gió, nước, lạnh
– Bền đẹp.

 

 

Bàn hội trường gỗ xoan đào có tốt không?

 

3. Giá cả thấp 

 

Giá bàn hội trường làm bằng xoan đào còn phụ thuộc vào kích thước, mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm. Giá trung bình một chiếc bàn hội trường gỗ tự nhiên rơi trong khoảng lớn hơn hoặc bằng 12 triệu đồng.

Trên thị trường có rất nhiều mặt hàng được cho là làm từ gỗ xoan đào nhưng thực chất là các chất liệu gỗ tạp được sơn màu giống gỗ xoan đào. Do đó, để tránh sự nhầm lẫn này bạn nên dựa vào mặt vân gỗ, nếu là gỗ xoan đào thật sẽ có màu sáng, vàng tự nhiên, vân gỗ đẹp, thớ gỗ rõ nét, dễ dàng nhận biết.

Các mặt hàng làm giả xoan đào thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều: giá của 1 bộ bàn ghế giả xoan đào khoảng từ 6-10 triệu đồng. Sự chênh lệch đến 1 triệu/m2 là điều đáng để bạn phải nghi ngờ và phát hiện ra nhanh chóng.

 Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024.62.811.855 để nhận được những hỗ trợ tốt nhất về nội thất hội trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *