Ba nguyên tắc thiết kế sân khấu hội trường đẹp và chuyên nghiệp

Sân khấu hội trường và 3 nguyên tắc thiết kế chuyên nghiệp. Sân khấu hội trường được xem như bộ mặt của toàn bộ hội trường. Vì thế thiết kế sân khấu hội trường đẹp giúp hội trường trở nên chuyên nghiệp, hiện đại hơn.

 

1. Trang trí nội thất sân khấu 

 

+ Bục phát biểu khi nhìn từ sân khấu xuống nằm góc bên phải gần sát mép sân khấu.

+ Vị trí băng cờ nằm ở bên trái phông hậu, chiếm khoảng gần 1/3 tổng chiều dài phông phía sau.

+ Khung chữ và biểu tượng, logo công ty luôn nằm dưới sao vàng, bên phải phông, rèm và cao hơn đầu người phát biểu.

+ Bục đặt tượng Bác Hồ đặt sát và cùng trục với dải cờ đỏ sao vàng. Bàn trang trí để hoa và phần thưởng đặt sát phông hậu, dài gần hết phần khoảng trống của phần bên phải của phông hậu.

+ Đèn sân khấu sẽ trang hoàng tùy thuộc từng sân khấu nhưng sẽ phải đặt sao cho ánh sáng được bao trùm toàn bộ.

 

=>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát phòng khán giả 2019

 

Nguyên tắc thiết kế sân khấu hội trường đẹp

 

2. Lựa chọn vách ốp tường

 

 Vách ốp hội trường được xem như hạng một hạng mục nội thất hội trường có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ cho hội trường hiện nay. Không những vậy nó còn có chức năng chính là tiêu âm tốt cho hội trường . Vì vậy trong quá trình thi công cần đảm bảo đến tính thẩm mỹ và chức năng tiêu âm của nó, tránh để xảy ra những sai sót dẫn đến việc tiêu âm không hiệu quả.

Việc sử dụng bề mặt gỗ ốp lồi lõm có tác dụng tiêu âm rất hiệu quả, có thể trang trí thêm bằng tranh, hệ thống đèn led tạo hiệu ứng ánh sáng lung linh cho hội trường.

 

=>> Xem thêm: Ba lưu ý khi trang trí khánh tiết hội trường

 

Nguyên tắc thiết kế sân khấu hội trường đẹp

 

3.  Ánh sáng hội trường 

 

Ánh sáng hội trường có vai trò quyết định trong thiết kế sân khấu hội trường. Một hội trường được phân bổ ánh sáng đều và đẹp sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian. Trước tiên, để lắp đặt hệ thống ánh sáng sân khấu, người tổ chức sự kiện phải định hình kích thước, hình dáng và chiều cao của từng loại sân khấu. Các hình dạng sân khẩu phổ biến hiện nay thường có hình chữ nhật, được bố trí thêm một vài bục lên xuống để tiện cho việc đi lại. Việc của các kỹ thuật viên ánh sáng là phải nắm được những vị trí có thể treo đèn được. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *