Ba lưu ý trước khi thiết kế âm thanh hội trường

Ba lưu ý trước khi thiết kế âm thanh hội trường. Thiết kế âm thanh hội trường là công việc đòi hỏi sự tinh tế và tỉ mỉ nhất. Bố trí hệ thống âm thanh hợp lí giúp hội trường tạo được sự đẳng cấp và chuyên nghiệp. Do đó việc đầu tư các thiết bị và vật liệu cách âm là điều cực kì cần thiết.
Trước khi xây dựng hệ thống âm thanh cho hội trường, bạn cần xác định rõ mục đích, nhu cầu sử dụng, kinh phí đầu tư…để quyết định số lượng, kích cỡ các thiết bị âm thanh cần mua. Về cơ bản, một hệ thống âm thanh hội trường cần có: Nguồn âm bao gồm các loại micro; Mixer – thành phần không thể thiếu cho dàn âm thanh hội trường giúp kiểm soát tín hiệu âm thanh đầu vào; Equalizer – bộ lọc tín hiệu; Amply – thiết bị cung cấp công suất cho loa hoạt động; Loa- thiết bị quyết định chất lượng âm thanh tại hội trường. Nhưng để tạo ra được hệ thống thanh âm đúng chuẩn thì bạn nên chú ý những điều dưới đây:

 Ba lưu ý trước khi thiết kế âm thanh hội trường

1. Hạn chế treo vật liệu cứng trong hội trường

>>> Ba loại vách ngăn phổ biến được sử dụng trong hội trường hiện nay

Nguyên nhân là dễ gây tạp âm khiến âm thanh của thiết bị hội nghị không được trung thực và chuẩn xác nhất. Nếu để ý bạn có thể thấy ở những phòng như rạp chiếu phim, hội trường lớn, phòng karaoke người ta thường sử dụng các loại vải cách âm chứ không dùng vật cứng để cách âm.

 Ba lưu ý trước khi thiết kế âm thanh hội trường

 

2. Sự tương thích giữa hệ thống âm thanh và loa

Độ nhạy của loa ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống âm thanh của cả căn phòng, độ nhạy là yếu tố quan trọng đánh giá hiệu suất của loa ở mức công suất ampli nhất định. Nhìn chung, bạn nên chọn những loại loa có âm thanh càng tự nhiên càng tốt.

3. Nhu cầu âm thanh của hội trường

Mỗi hội trường khác nhau sẽ có nhu cầu về thiết bị hội nghị khác nhau, mỗi loại nhìn chung đều có những ưu và nhược điểm riêng. Một điểm lưu ý khi đi mua loa cho hội trường là ở những hội trường lớn thường xảy ra hiện tượng cộng hưởng sóng âm, khiến người nghe không cảm nhận được âm thanh chân thực nhất từ loa, mỗi vị trí khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *