Ba cách tiêu âm phòng karaoke hiệu quả nhất hiện nay

3 Cách Tiêu âm phòng karaoke hiệu quả nhất hiện nay

Tiêu âm phòng karaoke hiện nay là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi đây chính là yếu tố quyết định một phòng karaoke chuyên nghiệp, hiện đại mang lại âm thanh sống động cho khán giả.

 

=>> Xem thêm: Hai lưu ý khi chọn mua bục phát biểu bằng gỗ

 

1. Sử dụng vật liêu siêu tiêu âm

 

Vật liệu siêu tiêu âm là gì? Vật liệu siêu tiêu âm hiệu quả nhất trong trường hợp này là mút hình (mút trứng, mút gai) – loại vật liệu tiêu âm hiệu quả nhất ở âm tần thấp, đặc biệt là xử lý chân và các góc tường.

Khi đã xử lý thành công âm thấp tần thì mọi việc trở lên rất đơn giản. Vị trí nào phải hút âm trung và cao tân? Đó chính là vách tường (sau sofa và tường hai bên).

Vật liệu phù hợp cả về kỹ thuật và thẩm mỹ trong trường hợp này là gỗ tiêu âm.

Đối với vách tường, bên ngoài ta ốp gỗ tiêu âm, trong lót bông thủy tinh hoặc bông khoáng.

 

3 Cách Tiêu âm phòng karaoke hiệu quả nhất hiện nay

 

2. Tự tạo thiết bị xử lí âm học

 

 

 

Có rất nhiều phương pháp xử lý âm học phòng nghe. Trước hết và cũng là đơn giản nhất là bạn hãy xác định đúng vị trí đặt loa, hướng loa, bố trí các đồ nội thất và hướng ngồi nghe trong phòng sao không gây ra sự cản trở đối với âm thanh từ thùng loa.

Sau khi đã sắp xếp phòng nghe ổn định như trên, chúng ta sẽ nghe thử để xem âm thanh của bộ dàn như thế nào? Có dải âm nào quá thừa hay thiếu? có bị tiếng vang, tiếng dội hay không? Từ đó, có cơ sở để định hình cần làm những thiết bị âm học gì? Có nhiều hãng trên thế giới chuyên sản xuất các thiết bị xử lý âm học với chủng loại sản phẩm đa dạng và giá thành không phải thấp.

 

3 Cách Tiêu âm phòng karaoke hiệu quả nhất hiện nay

 

3.  Xử lí tần âm thấp

 

Đầu tiên bắt đầu từ việc khó nhất, xử lí âm thấp tần: Thông thường phòng nghe có chiều cao ~2.6m gặp phải sóng đứng (standing wave) 63Hz và 125Hz.

Phương pháp tiêu âm hiệu quả nhất trong trường hợp này là sử dụng mút hình (mút trứng, mút gai) – loại vật liệu tiêu âm hiệu quả nhất ở âm tần thấp, đặc biệt là xử lý chân và các góc tường.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *