Ánh sáng LED bậc thang rạp phim – Chìa khoá cho thiết kế sáng tạo

Hiện nay, các rạp chiếu phim tại Việt Nam hầu hết đã được đầu tư dàn ghế ngồi cao cấp với hệ thống âm thanh hiện đại, dàn ánh sáng thông minh cùng nhiều tiện ích đem lại cho người sử dụng. Đặc biệt, hệ thống đèn khu vực bậc thang cực kì quan trọng cho việc di chuyển trong rạp cho khán giả, mặt khác, nó cũng gây sức hút cao về mặt thẩm mỹ.

Trước đây mỗi khi đi xem phim, chúng ta thường bước vào rạp phim tối mịt vì trong rạp bắt buộc phải tắt hệ thống đèn để tập trung chú ý vào màn hình đang chiếu, dẫn tới việc di chuyển trong rạp phim rất khó khăn, thường phải bật đèn pin điện thoại sẽ gây ảnh hưởng cho người khác hoặc đi theo hàng ghế để di chuyển,thậm chí bị ngã, dẫm đạp lên chân nhau trong rạp phim với những câu chuyện dở khóc dở cười.

Giải pháp mới cho các Kiến trúc sư Nội thất rạp phim đó là đưa hệ thống Đèn Led vào việc cung cấp ánh sáng bậc cầu thang. Bởi đèn LED có chi phí rẻ, tiết kiệm điện,dễ sử dụng, độ bền cao, dễ dàng lắp đặt.

Đây là biện pháp để di chuyển an toàn trong rạp chiếu phim và là điều cần thiết mỗi khi thiết kế nội thất rạp phim.

Cấu tạo Đèn LED bậc thang rạp phim gồm những gì?

Hệ thống đèn LeD cầu thang rạp phim được cấu tạo bởi 2 chất liệu: Hợp kim nhôm Nhựa PVC gồm các thành phần: Thân chính, thanh đèn LED / thanh ánh sáng đường dây, phích cắm bên trái và bên phải, Số hàng ghế, thanh áp cao và áp thấp.

Đèn được sử dụng công nghệ kỹ thuật với khả năng tán xạ lên trên 45 độ, đem lại ánh sáng dịu, không chói và không phản xạ với màn hình do sự hấp thụ và khúc xạ ánh sáng của hệ thống thảm trải sàn rạp phim. Độ sáng của đèn Led bậc hoàn toàn phù hợp với hiệu ứng xem phim.Dây Led có công suất 5V.

 

Thiết kế có nhiều ưu điểm: hợp kim nhôm chắc chắn và không bị biến dạng, góc ngoài có hình vòm cung,ốc vít nằm phía sau, ống phát sáng là vật liệu khuếch tán ánh sáng, phích cắm có thể bọc nhôm hoặc nhựa, không có khe hở, dễ lắp đặt, dễ dàng thay dây LED nếu bị hỏng hoặc cháy bóng.Có thể thay đổi màu sắc của đèn bằng một nút bấm, tuỳ thuộc với nội dung đang chiếu hay đối tượng khán giả trong rạp.

 

Ứng dụng đèn LED bậc thang  – chìa khoá cho thiết kế sáng tạo.

Hệ thống đèn LED thường được đặt ở các vị trí: Đường dẫn vào, bậc lên xuống, số hàng, số ghế… phát ra ánh sáng mờ, giúp phân định từng bậc và số thứ tự từng hàng ghế.Ở một vài dự án lớn, kiến trúc sư đã khéo léo đưa vào hệ thống đèn trần hoặc gắn trên tường rạp phim với mong muốn tạo ra hiệu ứng cảm xúc nhiều hơn cho khán giả. Một lời khuyên đưa ra cho các nhà thiết kế nội thất đó là nên sử dụng những loại Led dây có mắt Led được bố trí dày dặn vì sẽ tạo ra ánh sáng đồng đều hơn và hãy chú ý đế dải Led dây đổi màu và điều chỉnh độ sáng của chúng để phù hợp với tâm trạng cũng như nhu cầu sử dụng.

Tại Việt Nam, một số Hãng chiếu phim lớn đã sử dụng đèn Led vào dự án rạp chiếu phim của mình như: CGV, Beta, Galaxy Cinema…

và nhận được hiệu ứng phản hồi tốt từ khán giả.

Đèn Led bậc thang rạp phim là một giải pháp thông minh, mang tính khả thi hứa hẹn đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Hạn chế việc xô ngã trong rạp phim, đem lại sự an toàn cho người trải nghiệm, dễ dàng tìm thấy vị trí ngồi của khán giả trong rạp. Mặt khác, hệ thống đèn linh hoạt tăng tính thẩm mỹ nghệ thuật, thu hút người xem, đưa họ tới những trải nghiệm mới. Sản phẩm có giá thành hợp lý, phù hợp với hầu hết các dự án Rạp Chiếu Phim, ĐènLed  tiêu thụ công suất thấp, có độ bền cao, dễ dàng thay đổi màu sắc, là chìa khoá vàng cho sự sáng tạo của lĩnh vực nội thất rạp phim.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *